Tín dụng địa ốc bắt đầu bị siết chặt
Tín dụng bất động sản đã được nhiều ngân hàng siết chặt hơn, lãi suất cho vay nhà đất tăng khoảng 2%/năm.
Tp.HCM: Mức trần bảng giá đất thấp hơn 1 tỷ đồng/m2 so với thị trường
Kịch trần bảng giá đất tại các tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ hiện đang là 210 triệu đồng/m2, thấp hơn 1 tỷ đồng so với giá thị trường.
Hơn 11.500m2 đất vàng ở quận 7 bị thu hồi vì sử dụng sai mục đích
Do vi phạm Luật Đất đai nên hơn 11.500m2 đất nằm trên địa bàn phường Tân Kiểng (quận 7) đã bị UBND Tp.HCM ra Quyết định thu hồi.
Hong Kong: Giá của vị trí đỗ ô tô ở chung cư là 760.000 USD
Hong Kong, một trong những nơi được biết đến với giá nhà đất đắt nhất thế giới vừa mới lập kỷ lục mới về giá bán vị trí đỗ ô tô ở chung cư.
Tp.HCM: Chung cư 60 tuổi ở trung tâm bị cưỡng chế
Nhằm đảm bảo tính mạng cho các hộ dân còn sinh hoạt, chính quyền Tp.HCM đã tiến hành biện pháp cưỡng chế đối với chung cư 23 Lý Tự Trong (quận 1).
Loạt quy hoạch phân khu thuộc KDC Thạnh Mỹ Lợi B được phê duyệt
Hàng loạt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết các phân khu thuộc Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, tỉ lệ 1/500, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 vừa được UBND Tp.HCM thông qua.
Tp.HCM: Có hiện tượng bán tháo đất nền?
Theo thông tin từ các "cò" đất tại Tp.HCM, lượng người đến hỏi bán lại đất nhiều hơn số người mua trong thời gian một tháng trở lại đây. Một câu hỏi được đặt ra là, liệu có hiện tượng bán tháo đất nền khi thị trường này đang xuất hiện dấu hiệu quay đầu giảm giá hay không?
Tình hình chuyển nhượng đất tại ba đặc khu vẫn diễn biến phức tạp
Tại Vân Phong, số trường hợp chuyển nhượng đất trong quý I/2018 nhiều hơn cả năm 2017. Còn tại Vân Đồn và Phú Quốc, con số này đã tăng đột biến từ năm ngoái.
Hà Nội: Những cao ốc hình thành trên đất nhà máy cũ nội đô
Trên tổng diện tích đất của các nhà máy cũ đã di dời khỏi khu vực nội đô Hà Nội, đã có 40% được sử dụng để xây các dự án chung cư. Còn nhiều lô đất vàng vẫn nằm trong tình trạng bỏ hoang.
4 tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc bị đập bỏ trong nháy mắt
4 tòa nhà của một dự án phức hợp dân cư cao cấp tại Trung Quốc đã bị phá bỏ hoàn toàn vì bị bỏ hoang suốt thời gian dài.
Chính phủ quyết liệt xử lý dự án đất công bán rẻ
Đối với những dự án đất công bán rẻ, Thủ tướng chỉ đạo cần phải cương quyết thanh kiểm tra, rà soát một cách triệt để, công khai để mang lại lợi ích cao nhất cho nhà nước.