Chỉ đạo di dời khẩn cấp 15 chung cư cũ hư hỏng nặng
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM vừa mới ra công văn chỉ đạo di dời khẩn cấp và xây mới đối với 15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn thành phố.
Thị trường BĐS bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
Trong quý II/2018, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào bất động sản thương mại Mỹ đã có sự giảm mạnh. Nguyên nhân chính được cho là xuất phát từ sự tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.
Sẽ không có sự đột biến trên thị trường địa ốc
Mới đây, trong cuộc giao ban báo chí thường kỳ quý II/2018 diễn ra tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Trọng Ninh đã đưa ra nhiều thông tin cũng như nhận định về thị trường bất động sản.
Hà Nội sẽ thu tiền hoa lợi của các sân golf, nhà hàng trên đất nông nghiệp
Liên quan đến bài viết “Bờ bãi thành sân golf, nhà hàng: Ai trục lợi” được báo Tiền Phong đăng ngày 25/6/2017, UBND TP. Hà Nội cũng các quận Long Biên, Tây Hồ vừa mới đưa ra nội dung phản hồi cụ thể.
Hàng loạt công trình trọng điểm quanh Thủ Thiêm sẽ được xây dựng
Theo thông tin từ UBND Tp.HCM, thành phố sẽ tiến hành bố trí vốn để xây dựng hàng loạt công trình trọng điểm về giảm ngập, ùn tắc giao thông... quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Khung lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội, rất cần thiết
Rất cần thiết ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại NHCSXH, giai đoạn 2018-2020, bởi, nó sẽ tạo cơ sở để các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được hỗ trợ về nhà ở có thể tính toán cụ thể về khả năng tài chính khi mua, thuê, hoặc thuê mua NƠXH.
Gần 10 năm, danh sách 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam thay đổi như thế nào?
Danh sách 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi trong suốt gần thập niên qua. Trong đó, sự thay đổi ngoạn mục nhất là vị trí đầu bảng của tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower sau 8 năm.
577 dự án tại Tp.HCM bị chấm dứt đầu tư
Kết thúc cuộc rà soát đối với 1.269 dự án trên địa bàn theo Nghị quyết 16/2012/NQ-HĐND ngày 6/10/2012 của HĐND TP, UBND Tp.HCM đã quyết định chấm dứt chủ trương đầu tư, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với 577 dự án.
Nhà giá rẻ được Chính phủ Malaysia khuyến khích
Nhằm giúp người dân có thể tiếp cận với nhà giá rẻ dễ dàng hơn, các chính sách nhà ở mới sẽ được Chính phủ Malaysia công bố vào cuối năm nay.
Tp.HCM: Vẫn còn hàng chục nghìn trường hợp chưa có sổ đỏ
Hiện đã có 1.516.956 trường hợp cá nhân và hộ gia đình tại Tp.HCM được giấy chứng nhận lần đầu, đạt 99,6% và đang tiếp tục giải quyết cho 25.560 trường hợp có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận.
Tp.HCM: Giá chào bán căn hộ trên đất vàng tăng mạnh
Nhiều dự án tọa lạc tại những vị trí đắc địa hoặc kế cận trung tâm Sài Gòn đang có sự tăng giá mạnh mẽ, trong ngưỡng 10 - 25%, bất chấp thị trường đang có dấu hiệu giảm tốc.