Giá đất tại các khu vực hứa hẹn thành đặc khu kinh tế tăng từng giờ
Giá đất nền dự án tại Vân Đồn (Quảng Ninh) hiện tăng mạnh so với trước Tết, đạt từ 20-50 triệu đồng/m2. Còn giá đất thổ cư nằm trong khoảng từ 3-60 triệu đồng/m2, tùy vị trí, diện tích và loại đất, kết quả khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.
Giá đất nền tăng nóng tại các tỉnh phía Bắc tạo sốt ảo
Hội Môi giới Bất động sản cho rằng, việc khu đô thị không có người vào ở nhưng cũng sốt thanh khoản thực chất chỉ là sốt ảo.
Nhà đầu tư hết 'mặn mà' với bất động sản Hà Nội?
Báo cáo của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, doanh thu bất động sản tại Hà Nội đang sụt giảm mạnh, ở mức thấp nhất trong vòng 9 năm trở lại đây. Theo nhiều người, nguyên nhân là do nhà đầu tư bất động sản đã hết mặn mà với thị trường Hà Nội, ôm tiền đi đánh thị trường tỉnh lẻ?
Đất nền vùng ven Sài Gòn sẽ nóng sốt trong năm 2018
Trong năm 2018, phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư bất động sản tiếp tục là đất nền. Tuy nhiên, nếu dòng tiền vẫn đổ mạnh vào phân khúc này, nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản là rất cao.
Tp.HCM: Giá thuê mặt bằng bán lẻ khu trung tâm luôn trong vùng đỉnh
Theo ghi nhận, mỗi mét vuông tầng trệt của trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1) hiện đã có giá thuê lên tới 147 USD/tháng, chưa bao gồm VAT.
Châu Á: Giá thuê nhà cao cấp đứng đầu thế giới
Có tới 5 đại diện của châu Á nằm trong danh sách Top 10 thành phố có giá thuê đắt đỏ nhất toàn cầu với chỉ số tăng trưởng vô cùng ấn tượng.
Khách sạn Kim Liên, Hà Nội bị thu hồi hạng sao
Tổng cục Du lịch vừa mới công bố danh sách 8 khách sạn bị thu hồi hạng sao tại Hà Nội và Thái Nguyên. Một số khách sạn nổi tiếng lâu năm như Kim Liên, Sài Gòn… cũng nằm trong danh sách đó.
Tính thanh khoản của địa ốc vẫn đảm bảo tốt
Tổng giá trị tồn kho bất động sản tính đến thời điểm ngày 20/3/2018 còn khoảng 24.763 tỷ đồng, so với đỉnh điểm của quý I/2013, giảm 80,74%. Thực tế này chứng tỏ thanh khoản của toàn thị trường vẫn được bảo đảm, thông tin từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).
Phải có bãi đỗ trực thăng đối với chung cư 20 tầng
Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp về PCCC toàn thành phố đã yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC cần có phương án nghiên cứu đề xuất về những phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cần thiết cho những tòa nhà chung cư cao tầng.
Cam kết lợi nhuận của condotel vẫn chưa thể xác thực
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2018. Trong đó, nguồn cung của mô hình condotel sẽ tiếp đà tăng trưởng bởi sức hấp dẫn từ cam kết lợi nhuận cao. Song, mức lợi nhuận có đúng như cam kết hay không hiện vẫn chưa có dẫn chứng cụ thể từ thực tế các dự án.
Hà Nội: Hoang phí hàng loạt dự án tái định cư không người ở
Hiện đang có hơn 1.000 căn hộ tái định cư tại Hà Nội bị bỏ trống, không người ở suốt nhiều năm qua, trong khi nhu cầu về nhà ở tại đô thị số 1 cả nước này luôn là vấn đề nhức nhối.