Sẽ có "siêu" đô thị gần 200ha ở ven hồ Yên Sở

08:31 AM 14/08/2018

Quy hoạch chi tiết khu đô thị ven hồ Yên Sở và khu Công viên Yên Sở (khu B công viên Yên Sở), tỷ lệ 1/500 vừa được UBND TP. Hà Nội thông qua bởi Quyết định số 4091/QĐ-UBND.

Dự án có tổng diện tích 191,67ha, nằm trên địa bàn 3 phường Thịnh Liệt, Yên Sở và Hoàng Liệt của quận Hoàng Mai. Trong đó, 149,61ha đất (bao gồm cả diện tích mặt nước hồ 95ha) được sử dụng để xây công viên Yên Sở; 29.95ha đất xây dựng; diện tích đất còn lại là đất giao thông, đô thị; quy mô dân số của khu đô thị theo quy hoạch là khoảng 12.800 người.

"siêu" đô thị
Hà Nội sẽ có thêm "siêu" đô thị gần 200ha.

Địa giới của dự án theo quy hoạch, giáp với nhà máy xử lý nước thải Yên Sở và các khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Ao Sào, Đồng Tầu và Khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai ở phía Bắc và phía Tây; giáp đường vành đai 3 và khu dân cư hiện hữu ở phía Nam; giáp đường Nguyễn Tam Trinh và khu dân cư hiện hữu ở phía Đông.

Dự án đô thị ven hồ Yên Sở được xây dựng nhằm mục tiêu hình thành một trung tâm mới của TP với chức năng chính là: Công viên cây xanh, nghỉ ngơi giải trí và công cộng đô thị. Đồng thời, khi dự án hoàn thành, sẽ góp phần đa dạng hóa các loại hình nhà ở (nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội), nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân cũng như đảm bảo sự phát triển mang tính ổn định, bền vững của TP; góp phần tạo nên bộ mặt hoàn chỉnh của khu đô thị mới ở phía đông nam khu B công viên Yên Sở, từ đó, tạo lực cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo cảnh quan kiến trúc tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao nhiệm vụ thực hiện công tác thẩm định hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết đúng theo quy định và trình lên UBND TP để xem xét, phê duyệt.

Cùng với đó, quận Hoàng Mai được giao nhiệm vụ phối hợp với các phường có dự án cung cấp tài liệu, số liệu về quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội cũng như hiện trạng sử dụng đất đai, công trình và các dự án hiện hưu tại khu vực. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tổ chức trong quá trình thi công, tiến hành lấy ý kiến từ phía các cơ quan, tổ chức, cá nhân cũng như cộng đồng dân cư có liên quan đến đồ án quy hoạch chi tiết, UBND TP. Hà Nội nêu.

Công ty CP đầu tư T&M Việt Nam được TP giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo đúng nhiệm vụ quy hoạch mà TP đã thông qua.

Tính từ ngày 9/8/2018 cho đến ngày hoàn thành lập kế hoạch là không quá 6 tháng.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google