Mua bán đất quận 1: Kích cầu trước tháng ‘’cô hồn’’

09:31 AM 16/08/2018

Theo truyền thuyết dân gian, tháng 7 được xem là tháng ‘’cô hồn’’, là thời điểm ma quỷ hoạt động mạnh nhất nên người ta thường tránh các hoạt động mua bán, trao đổi. Vậy nên, trước thời điểm tháng 7 đang cận kề, hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực mua bán đất quận 1 thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu rục rịch triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại nhằm kích cầu trong mua bán đất tại đây.

Vì sao thị trường bán đất quận 1 giảm mạnh trong tháng cô hồn?

Dù được ví như ‘’viên kim cương’’ giữa lòng thành phố, việc mua bán đất quận 1 chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên, khi tháng ‘’cô hồn’’ đang cận kề, tồn tại nhiều vấn đề kiêng kỵ theo quan niệm dân gian, đặc biệt là về mua bán đã tác động không nhỏ đến thị trường mua bán nhà đất tại đây. Theo phong thủy nhà đất, mua bán đất đai trong tháng Ngâu chỉ dành cho người đã khuất. Chính bởi tâm lý này mà hầu hết các hoạt động mua bán nhà đất nói chung hay mua bán đất tại quận 1 nói riêng đều trùng xuống.

Vì sao thị trường bán đất quận 1 giảm mạnh trong tháng cô hồn?
 

Trong quá khứ, thời gian này được xem là giai đoạn nghỉ ngơi của các chủ đầu tư. Tuy nhiên hiện nay, dù tình hình mua bán nhà đất đang dần trùng xuống, các nhà đầu tư được xem là sẽ dễ dàng hơn trong các chính sách ưu đãi. Vì vậy, nhiều người đã gạt bỏ tâm lý để tham gia mua bán với hy vọng được giảm giá thành và hưởng nhiều ưu đãi.

Những phương thức kích cầu mua bán đất quận 1

Thực tế cho thấy các chương trình ưu đãi lớn đã được triển khai từ đầu tháng sáu âm lịch với hàng ngàn các ưu đãi hấp dẫn như mua đất tặng kèm ô tô, xe máy, điện thoại thông minh,... Ngoài ra, bên cạnh các ưu đãi bằng hiện vật, các nhà đầu tư trong lĩnh vực mua bán đất quận 1 còn đưa ra chính sách tặng kèm sổ tiết kiệm, hay thậm chí là chiết khấu giá bán cho người mua. Cụ thể, đối với nhiều khu đất, khách hàng được chiết khấu 9 đến 10% khi thanh toán 95% tổng giá trị.

 

Đưa ra các biện pháp nhằm kích cầu đối với tình hình mua bán đất quận 1 trong tháng ‘’cô hồn’’ được xe là quy luật tất yếu của thị trường mua bán. Đặc biệt, trong tình hình thị trường nhà đất quận 1 đang có dấu hiệu chững lại do sự đầu tư ồ ạt thì các chương trình khuyến mãi càng trở nên cần thiết.

Việc kiêng kỵ dường như không còn quá quan trọng trong việc mua bán đất, bởi ngày nay dân trí của con người ngày càng được cao. Tuy nhiên, với những khách hàng vẫn còn đặt nặng vấn đề tâm linh trong mua bán nhà đất, các chủ đầu tư vẫn luôn sẵn sàng đề ra các chương trình ưu đãi, nhằm đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản, nhà đất TP Hồ Chí Minh, bạn có thể click vào đây hoặc truy cập website Dothi.net nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.