Mảnh đất ‘’vàng’’ có giá ‘’kim cương’’ trong mua bán đất quận 1

09:21 AM 16/08/2018

Khi đã quý nay lại quý hơn. Dù sở hữu giá đất ‘’trên trời’’ nhưng tình hình mua bán đất quận 1 vẫn chưa bao giờ hết ‘’sốt’’.

Quận 1 - Thiên đường của người giàu

Là Singapore thu nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh, tại quận 1 người ta dễ dàng nhìn thấy những tòa nhà cao chọc trời, những công trình kiến trúc cổ xưa, những con phố nhộn nhịp khách du lịch, hay những khu trung tâm thương mại sầm uất. Bởi lẽ đó, giá đất tại quận 1 là một con số không tưởng khiến bạn phải ngạc nhiên về độ đắt đỏ của nó. Nếu ‘’tấc đất là tấc vàng’’ thì đối với giá trị liên thành của mỗi tấc đất tại quận 1, giá trị của nó nên được so sánh với ‘’kim cương’’.

Ví dụ Nguyễn Huệ là con đường có giá trị đất cao nhất với khoảng 800 triệu đến 1 tỷ đồng trên mét vuông. Tuy nhiên, nếu là các khu đất mặt tiền, có giá trị về mặt kinh doanh, buôn bán, giá có thể lên tới 1,2 đến 1,5 tỷ đồng trên mét vuông. Giá bình quân của đất tại đây dao động trong khoảng 1,34 - 1,37 trên mét vuông. Vậy từ đâu mà việc mua bán đất quận 1 vẫn luôn thu hút trong khi giá thành cao như vậy?

Mảnh đất ‘’vàng’’ có giá ‘’kim cương’’ trong mua bán đất quận 1
Mua bán đất quận 1 vẫn luôn thu hút trong khi sở hữu giá thành cao

Lý giải sự thu hút của bất động sản quận 1

Đầu tiên phải nhắc sự quan tâm, đầu tư xây dựng của chính phủ đến cơ sở hạ tầng tại đây với các công trình nổi tiếng như phố đi bộ Nguyễn Huệ với chiều dài 670m, chiều rộng 64m, cùng sức chứa lên đến 6000 người. Đây được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận 1 nói riêng, với sự góp mặt của hàng loạt tòa nhà văn phòng, các khách sạn 5 - 6 sao. Với điều kiện lý tưởng này, không khó để hiểu được tình hình mua bán đất quận 1 vẫn chưa từng thuyên giảm.

Lý giải sự thu hút của bất động sản quận 1
 

Quận 1 được đánh giá là khu đất có đời sống văn minh và hiện đại bậc nhất thành phố. Đây là nơi tập trung của đa số thành phần tri thức cao, các doanh nhân trong và ngoài nước - những người có mức thu nhập ổn định. Điều này dẫn đến tất cả các dịch vụ cao cấp nhất đều tập trung tại đây. Các loại dịch vụ vui chơi giải trí, các hoạt động về đêm đều có chất lượng hoàn hảo nhất. Không những vậy, nơi đây còn có những khu vui chơi dành riêng cho nước ngoài như phố Tây Bùi Viện,...

Sở hữu nhiều công trình, biểu tượng về kiến trúc và văn hóa, qua nhiều năm tháng, quận 1 vẫn lưu giữ nguyên vẹn những nét cổ kính giữa lòng thành phố phát triển tấp nập và mạnh mẽ. Đây được xem là điểm thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới, đẩy mạnh hoạt động du lịch và kinh doanh của quận 1 nói riêng, thành phố nói chung.

‘’Tiền nào, vải ấy’’ quả thực không sai trong trường hợp này. Khi giá đất vẫn tăng và hoạt động mua bán đất quận 1 vẫn luôn sôi động như vậy.

Để biết thêm những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản quận 1, bạn vui lòng truy cập vào website Dothi.net nhé.

  • Facebook
  • Google