Huyện Đông Anh có thêm một Cụm công nghiệp mới

08:36 AM 22/06/2018

Theo Quyết định số 2951/QĐ-UBND vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành, sẽ có thêm Cụm công nghiệp Thiết Bình được thành lập trên địa bàn xã Vân Hà, huyện Đông Anh, với chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển Đầu tư xây dựng Việt Nam.

Cụm công nghiệp Thiết Bình được thành lập với tổng diện tích khoảng 22,21ha, tổng vốn đầu tư là khoảng 491,7 tỷ đồng, trong đó, 172 tỷ đồng là vốn tự có của chủ đầu tư; 319,7 tỷ đồng là vốn huy động và vay của các tổ chức tín dụng. Các ngành nghề được phép hoạt động trong Cụm công nghiệp này là: Chế biến gỗ, mộc dân dụng, chạm khắc mỹ nghệ, sơn mài...

Phần hạ tầng kỹ thuật của dự án sẽ được thực hiện trong thời gian từ quý III/2018 cho đến quý IV/2020 với các phân mục: xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan đồng bộ, đáp ứng tốt yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật cũng như môi trường đúng với quy định.

Cụm công nghiệp Thiết Bình
Bản phối cảnh tổng thể Cụm công nghiệp Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Để chuẩn bị tốt cho công tác di dời, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, yêu cầu các hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất theo mô hình hộ gia đình, cá nhân trong khu vực xã Vân Hà cũng như các khu vực lân cận phải nhanh chóng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư, phát triển nghề, làng nghề tại địa phương.

Đồng thời, chủ đầu tư cần phải sử dụng đất đúng mục đích theo quyết định giao đất, cho thuê đất mà thành phố đã ban hành. Cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đánh giá tác động môi trường của dự án; Xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, nhất là hệ thống thu gom, xử lý nước thải, chất thải rắn công nghiệp, đảm bảo hệ thống phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Chủ đầu tư không được phép tự ý thực hiện chuyển nhượng dự án, huy động vốn không đúng quy định pháp luật dưới mọi hình thức để triển khai dự án. Nếu vi phạm, sẽ bị thu hồi và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chủ đầu tư cần thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định một cách đầy đủ.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google