Chi 8.700 tỉ dời cảng Tân Thuận và xây cầu Thủ Thiêm 4

08:13 AM 17/04/2017

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được nối từ quận 2 qua quận 7 với tổng mức đầu tư hơn 5.250 tỉ đồng và chi phí dời cảng là khoảng 3.500 tỉ đồng.

Mới đây, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng cùng Bộ GTVT và Bộ KH&ĐT thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và cho phép UBND TP được tự quyết định lựa chọn nhà đầu tư.

Có nhiều khả năng liên danh Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620, Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) sẽ được chọn làm nhà đầu tư theo trình tự đặc biệt (theo Điều 26 Luật Đấu thầu).

UBND TP cho biết, dự kiến, các công trình hạ tầng giao thông chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm  sẽ được hoàn thành trong năm 2017. Vì vậy, kế hoạch xây dựng nhanh hệ thống cầu kết nối giao thông khu đô thị Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu và khu Nam nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển nhanh khu đô thị Thủ Thiêm là rất cần thiết. Bởi, hiện khu đô thị mới Thủ Thiêm mới chỉ kết nối giao thông với trung tâm hiện hữu tại quận Bình Thạnh và quận 1, còn chưa kết nối được với quận 4, quận 7 và khu Nam.

có 4 cầu bắt ngang sông Sài Gòn
Theo nội dung quy hoạch, ngoài cầu Sài Gòn, hầm chui Thủ Thiêm, còn có 4 cầu bắt ngang
sông Sài Gòn kết nối vào khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hiện cầu Thủ Thiêm 1 đã khai thác,
cầu Thủ Thiêm 2 đang trong quá trình thi công.

Thuyết trình trong văn bản kiến nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết: “Việc đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là rất cần thiết và cấp bách để giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè; giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô và tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên địa bàn quận 4, quận 7. Dự án còn giúp kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu của TP và quận 4, quận 7, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị mới Nam”.

Theo nội dung đề xuất, chiều dài của dự án cầu Thủ Thiêm 4 là khoảng 2.160 m với 6 làn xe, trong đó, phần cầu chính từ bờ quận 7 qua đến hết cầu phía quận 2. Cụ thể, cầu sẽ có 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 bờ quận 7 đáp xuống đường Huỳnh Tấn Phát và phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh ở trước nút giao Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.250 tỉ đồng, trong đó, hơn 3.200 tỉ đồng được sử dụng cho khâu xây lắp và thiết bị, hơn 960 tỉ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng (phía quận 7).

Đồng thời, UBND TP cũng đề xuất thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT và thanh toán cho nhà đầu tư bằng giá trị quyền sử dụng đất của quỹ đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và tại các vị trí khác. Theo dự kiến gồm 11 lô đất với tổng diện tích khoảng 99.904 m2, thuộc khu chức năng số 3 và số 4 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cùng với đó, UBND TP dự kiến sử dụng 4 khu đất gồm: Khu nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) với diện tích gần 1.190 m2; Khu ở đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), rộng 5.300 m2; Khu ở đường Linh Trung (quận Thủ Đức), rộng 11.760 m2 và ở đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), rộng 7.000 m2 để thanh toán cho phần kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng và các khoản chi phí khác.

Nằm gần cầu Phú Mỹ, nhưng Tp.HCM kiến nghị xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4 với tĩnh không chỉ 10 m (cầu Phú Mỹ có tĩnh không 45 m) nhằm giảm chi phí đầu tư. Vì vậy, việc thực hiên dự án cầu Thủ Thiêm 4 đến bến cảng Tân Thuận Đông, giảm khả năng tiếp nhận tàu cập cảng Sài Gòn… và có khả năng sẽ phải ngưng hoạt động toàn bộ khu bến Tân Thuận.

dời cảng Tân Thuận về cảng Hiệp Phước
UBND TP kiến nghị dời cảng Tân Thuận về cảng Hiệp Phước để thực hiện
kế hoạch xây cầu Thủ Thiêm 4. Ảnh: MP

Ngoài ra, UBND TP còn kiến nghị điều chỉnh quy hoạch cảng biển và di dời một số bến cảng này về cảng Hiệp Phước, thuộc huyện Nhà Bè. Việc di dời này sẽ giúp giảm ùn tắc cũng tai nạn giao thông trong nội đô TP, nhất là tại các điểm đen như nút giao Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2, Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Tất Thành, cầu Kênh Tẻ, cầu Phú Mỹ…

UBND TP cũng lên kế hoạch xây khu bến cảng mới tại cảng Hiệp Phước để đến cuối năm 2019 có thể di dời khu bến Tân Thuận và thi công xây cầu Thủ Thiêm 4. Cảng mới có tổng mức đầu tư dự kiến là khoảng 3.500 tỉ đồng, sẽ do nhà đầu tư ứng trước và được thanh toán bằng quỹ đất tại khu cảng Tân Thuận hiện hữu và tại các nơi khác.

Bốn doanh nghiệp liên doanh là ai?

Liên danh Công ty Bất động sản Phát Đạt, Công ty 620 và Công ty 168 tự sử dụng nguồn kinh phí của mình để lập đề xuất dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT.

Các sở, ngành liên quan của TP đã tiến hành kiểm tra năng lực tài chính của các đơn vị này như sau:

Công ty Phát Đạt (quận 7) sở hữu vốn điều lệ là 2.018 tỉ đồng, lĩnh vực hoạt động chính là xây dựng, mua bán nhà ở, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ… Các dự án bất động sản lớn nổi bật mà công ty này đã đầu tư tại Tp.HCM là: Dự án xăn hộ cao tầng và Trung tâm thương mại The EverRich 1  với vốn đầu tư 1.100 tỉ đồng; The EverRich 2 với vốn đầu tư khoảng 8.165 tỉ đồng; The EverRich 3 có vốn đầu tư khoảng 8.560 tỉ đồng; The EverRich Infinity với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng...

Công ty 620 (huyện Cần Đước, Long An) với số vốn điều lệ là 968 tỉ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, cống, hầm chui và cấu kiện bê tông đúc sẵn. Đơn vị này đã và đang thực hiện nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật, giao thông quy mô lớn như thi công gói thầu 5A & 6 thuộc dự án Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tổng giá trị trên 400 tỉ đồng; Liên danh với Công ty Phát Đạt đầu tư dự án tuyến đường phía Tây bán đảo Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh với tổng vốn gần 790 tỉ đồng.

Công ty 168 (huyện Bình Chánh, Tp.HCM) có tổng vốn điều lệ là 900 tỉ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công trình đường sắt và đường bộ. Công ty này đã và đang thực hiện xây dựng các công trình dân dụng, công trình đường sắt và đường bộ, với tổng giá trị 821 tỉ đồng.

Ngoài ra, ba công ty trên còn liên danh đầu tư, hoàn thành dự án xây dựng cầu Mỹ Lợi trên quốc lộ 50 theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư gần 1.440 tỉ đồng. hiện Liên danh cũng đang đầu tư Cầu Châu Đốc dài 3.210 m với tổng mức đầu tư 821 tỉ đồng theo hình thức BOT.

Theo UBND TP, dự án cầu Thủ Thiêm 4 có tính đặc thù, vì vậy, cần phải thực hiện đồng thời với việc di dời cảng Tân Thuận nên đề nghị bổ sung Công ty IPC để đảm bảo được tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4.

Được biết, Công ty IPC là doanh nghiệp nhà nước đã thực hiện thành công nhiều dự án với quy mô lớn như Khu đô thị mới Nam (Phú Mỹ Hưng), Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu dân cư An Phú Tây. Đây cũng là chủ đầu tư của dự án cảng Hiệp Phước.

(Theo Pháp Luật TPHCM)
 
  • Facebook
  • Google