Xây 6.000 nhà ở xã hội cho lao động nhập cư tại Bình Dương

10:38 AM 02/04/2015

Chiều 31/3, tỉnh Bình Dương đã khởi công xây dựng thêm hơn 6.100 căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động nhập cư.

nhập cư
Nhà ở xã hội phục vụ cho người lao động nhập cư tại Bình Dương
(Ảnh minh họa. Nguồn:Tuấn Anh/TTXVN)

Theo đó, công trình được xây dựng tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một với mục đích đưa vào phục vụ cho người nhập cư và công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Với hơn 6.100 căn hộ này nằm trong Đề án nhà ở xã hội đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt từ nay đến năm 2020 sẽ xây dựng trên 60.000 căn hộ, có tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng do Tổng Công ty Becamex làm chủ đầu tư.

Thiết kế Dự án căn hộ nhà ở xã hội Becamex có diện tích 30m2-70m2 cùng tiện ích hiện đại dành cho những gia đình nhỏ, các căn hộ có mức giá phù hợp nhằm đáp ứng chỗ ở cho người lao động.

Được biết, theo chủ trương của tỉnh Bình Dương, giá bình quân trên 100 triệu đồng/căn đối với các căn hộ loại 30m2. Có thể nói, đây là giá cả phù hợp với người lao động có thu nhập thấp để họ có điều kiện mua nhà “an cư lạc nghiệp."

Trên địa bàn Bình Dương hiện tại có trên 800 người lao động nhập cư; đáng chú ý là trong đó đa phần chưa có nhà ở. Vì vậy, nhiều công nhân, người lao động cần tích lũy để ổn định cuộc sống và có nhu cầu mua nhà ở xã hội tại Bình Dương.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google