Tp.HCM: Lượng căn hộ chào bán tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

08:25 AM 03/04/2015

Ngày 2/4, Công ty tư vấn bất động sản CBRE đã công bố báo cáo nghiên cứu tiêu điểm thị trường Tp.HCM. Theo đó, quý I/2015 có 5.150 căn hộ được chào bán trong tất cả các phân khúc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

chào bán
 Trong quý I/2015, lượng chào bán căn hộ tăng so với cùng kỳ năm ngoái

Trong đó, sôi động nhất là phân khúc cao cấp, với nguồn cung xuất phát từ các dự án lớn tiếp tục bung hàng như dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn VinGruop, Scenic Valley của Công ty Phú Mỹ Hưng và Masteri Thảo Điền của Công ty CP đầu tư Thảo Điền.

Đơn vị Novaland cũng chào bán ra thị trường tháp A của dưa án RiverGate, đồng thời chào bán đợt 2 dự án The Tresor, cùng tháp TB1 của Botanica và 3 tòa tháp đầu tiên của The Sun Avenue, trong 3 tháng đầu năm, đơn vị đã cung cấp tổng cộng 756 căn hộ ra thị trường.

Phó giám đốc CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung nhận định, lượng chào bán trong quý I/2015 tăng hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ghi nhận của CBRE, trong quý I/2015 có hơn 6.500 căn hộ được bán, tức tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.

Tăng 17% so với quý trước, phân khúc bình dân có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất. Trong khi đó, tốc độ bán hàng ở phân khúc cao cấp có phần chậm hơn, với lượng tiêu thụ giảm khoảng 30 - 40% so với quý trước.

Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend cho rằng, còn quá sớm để kết luận nguy cơ thị trường địa ốc sẽ thừa cung. Do đó, "Điều khiến tôi quan tâm hơn là giá bán và liệu mức giá này có phù hợp với khả năng chi trả của đa số người mua hay không".

Đồng thời, Đại diện CBRE cho biết phân khúc cao cấp người mua chủ yếu để đầu tư hoặc cho thuê lại chứ không nhiều người mua để ở.

(Theo Thanh niên online)
 
  • Facebook
  • Google