TP. Hà Nội tổ chức khởi công xây 16 tòa nhà giãn dân phố cổ

01:38 PM 28/03/2015

Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ giai đoạn 1 ở Khu đô thị Việt Hưng thuộc quận Long Biên. Đây cũng là bước triển khai cụ thể một chủ trương lớn của TP. Hà Nội - Đề án Giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm.

dự án bất động sản
Ảnh phối cảnh khu nhà ở giãn dân phố cổ giai đoạn 1 trong Khu đô thị Việt Hưng

Cụ thể, dự án giãn dân phố cổ giai đoạn 1 bao gồm 4 hạng mục chính: trung tâm thương mại, nhà trẻ, hạ tầng kỹ thuật và những tòa nhà giãn dân được xây dựng trên khu đất có quy mô hơn 11 ha.

Thiết kế các hạng mục đồng bộ để đáp ứng tốt nhất điều kiện làm ăn, sinh hoạt của 1.530 hộ dân di dời thuộc giai đoạn đầu. Trong đó, đầu tư 50 tỷ đồng vào hạ tầng kỹ thuật, nhà trẻ có mức đầu tư 20 tỷ đồng. Theo thiết kế, chiều cao trung bình của 16 tòa nhà giãn dân là 8-9 tầng.

1.530 hộ dân phải di dời khỏi khu phố cổ sang khu đô thị Việt Hưng trong giai đoạn 1 là các đối tượng: sống trong các trường hợp, di tích, các công trình xuống cấp nguy hiểm hoặc có giá trị bảo tồn; các hộ giãn dân tự nguyện...

Đặc biệt, thiết kế khu nhà phục vụ cho giãn dân phố cổ theo hướng giúp các hộ dân có điều kiện mở cửa hàng, cửa hiệu buôn bán, kinh doanh. Để phục vụ nhu cầu buôn bán của bà con, 517 ki-ốt được xây dựng, đảm bảo 40% số hộ di dân sẽ có cửa hàng kinh doanh. Những ki-ốt này ưu tiên cho các hộ đang kinh doanh trong ngõ hay tại mặt đường ở khu phố cổ, hộ có nhu cầu cấp thiết về công ăn việc làm.

Khu nhà trẻ dự kiến trẻ sẽ hoàn thiện ngay trong năm 2015. Những hạng mục còn lại sẽ lần lượt hoàn thiện trong năm 2017.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)
 
  • Facebook
  • Google