Thêm khách sạn 5 sao tại quận 5, Tp.HCM

04:51 PM 05/12/2017

Dự kiến vào cuối năm 2018, thị trường khách sạn tại Tp.HCM sẽ có thêm nguồn cung mới khi dự án khách sạn 5 sao Q - MaMa Hotel đi vào hoạt động. Dự án này có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Công ty Q - Mama Holdings là chủ đầu tư của dự án khách sạn nằm trên đường Hùng Vương, quận 5, Tp.HCM này. Về quy mô, dự án có 100 phòng với diện tích từ 30 - 50m2, trên tổng diện tích đất hơn 2.700m2. Dự án gồm nhiều khu chức năng, đạt tiêu chuẩn 5 sao theo quy định của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Được biết, ngay sau khi công bố dự án, chủ đầu tư sẽ khởi công hạng mục đầu tiên. Các hạng mục còn lại dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2018.

khách sạn tại Tp.HCM
Dự kiến, nguồn cung khách sạn tại Tp.HCM sẽ có thêm 3.500
phòng vào cuối năm 2020. Ảnh: PV.

Theo thiết kế, mô hình tổ hợp nhà hàng, khách sạn cao cấp 5 sao này sẽ bao gồm nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi như: nhà hàng, Spa, Bar, Pub, vũ trường, CLB thể thao trí tuệ… được đầu tư và đi vào hoạt động theo hình thức cuốn chiếu.

Thị trường khách sạn Tp.HCM hiện có khoảng 641 dự án, với khoảng 17.646 phòng. Trong đó, quận 1 là nơi tập trung hầu hết các khách sạn 5 sao của thành phố (khoảng 19 dự án). Ngược lại, dù là địa bàn có mật độ dân số đông, có đặc điểm lịch sử lâu đời và là một thị trường tiềm năng cho phát triển loại hình khách sạn cao cấp nhưng từ nhiều năm qua, quận 5 chỉ có 2 khách sạn 5 sao được xây dựng.

Trong báo cáo mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cũng chỉ ra rằng Tp.HCM và Hà Nội là hai thành phố của Việt Nam lọt vào danh sách 26 thành phố thu hút du khách trên toàn cầu. Trong đó, Tp.HCM gây ấn tượng mạnh với sự tăng trưởng nguồn cung cả về lượng lẫn về chất.

Trong năm 2016, Tp.HCM đón nhận tổng cộng 703 phòng khách sạn mới nhưng sang năm 2017 dự tính thành phố sẽ có thêm khoảng 1.000 phòng đưa vào sử dụng. Lượng phòng cao cấp có thương hiệu quốc tế và cả nội địa chiếm 35,4%, trung cấp đạt 27,8%. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2017-2020, Tp.HCM sẽ chủ yếu tập trung vào phân khúc phòng hạng sang, chiếm 48,4% nguồn cung trên thị trường và cao cấp chiếm khoảng 42,4%.

JLL đánh giá, sự dịch chuyển và thăng hạng của nguồn cung khách sạn tại Tp.HCM cho thấy thị trường đang có bước tiến lớn. Đơn vị này cũng dự báo, thành phố sẽ có thêm khoảng 3.500 phòng nữa đến năm 2020.

Tạp chí Condé Nast Travele cũng xếpTp.HCM vào top 50 thành phố đẹp nhất thế giới. Tạp chí này còn nhận xét, nhờ những nỗ lực quảng bá của chính phủ và sự cải thiện các địa điểm du lịch và an toàn, Tp.HCM đang nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch quốc tế. Việc liên tục nâng cấp các khu bảo tàng, di tích và phê duyệt phát triển công viên sinh thái (safari) và Làng văn hóa du lịch Sài Gòn cho thấy, chủ trương của Tp.HCM là tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 và trong những năm tới nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google