Thêm 2 dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM được phê duyệt

09:51 AM 22/06/2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về nhà ở xã hội, UBND Tp.HCM mới đây đã phê duyệt phương án đầu tư 2 dự án xây dựng nhà ở xã hội tại số 360 đường Bến Vân Đồn, phường 1 và số 61B, đường số 16, phường 4, quận 4.

UBND Tp.HCM đã đồng ý bố trí quỹ nhà để giải quyết vấn đề tạm cư đối với các hộ dân tại chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) thuộc dự án Khu dân cư phức hợp Horizon Place, phường 6, quận 4. UBND quận 4 được giao nhiệm vụ phối hợp cùng Sở Xây dựng lên phương án thực hiện di dời ngay các hộ dân đang ở tại chung cư này mà không cần phải chờ xong khâu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, để đảm bảo được sự công khai minh bạch; công tác tuyên truyền, vận động người dân cần đẩy mạnh để có được sự đồng thuận trong công tác di dời.

dự án nhà ở xã hội
Hàng loạt dự án nhà ở của các đại gia địa ốc tại Bến Vân Đồn, quận 4
dần được hình thành. Ảnh: Huyền Trâm

Đồng thời, UBND quận 4 cũng được UBND TP giao nhiệm vụ triển khai các thủ tục điều chỉnh quy hoạch từ giáo dục sang khu dân cư tại khu vực nhà số 122/27/56/5/12 Tôn Đản, phường 8, quận 4 và xác định ranh giới đất tại khu vực này; thực hiện xác minh tính pháp lý có liên quan đến việc sử dụng nhà, đất của các hộ dân, từ đó, hướng dẫn dân thực hiện kê khai.

Cùng với đó, TP cũng giao cho UBND quận 10 nhiệm vụ nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 và thực hiện đầu tư dự án khu dân cư C30, phường 14. Trường hợp dự án trên được thông qua chủ trương điều chỉnh quy hoạch và thực hiện đầu tư, UBND quận 10 cần lên kế hoạch, lộ trình và thời gian lập quy hoạch cụ thể.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ thực hiện rà soát đối với toàn bộ khu đô thị Trường Thọ, quận Thủ Đức cũng như tính pháp lý của dự án đầu tư xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD mới trên địa bàn phường Long Bình, quận 9 nhằm phục vụ cho công tác di dời cụm cảng Trường Thọ hiện hữu ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, đồng thời, đề xuất phương án khả thi để thực hiện dự án.

(Theo bizlive)
 
  • Facebook
  • Google