Nên hay không mua bán nhà kiệt tại quận 3?

11:03 AM 28/08/2018

Là chốn bình yên giữa thành phố đông đúc và tấp nập, nằm ngay giữa lòng trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, quận 3 là nơi sống lý tưởng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, giá nhà đất tại đây vô cũng đắt đỏ, nên nhiều gia đình đã lựa chọn mua bán nhà kiệt tại quận 3 thay vì nhà mặt phố.

Được gì khi sở hữu ngôi nhà kiệt tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh?

Thứ nhất, nếu bạn là chủ của một ngôi nhà kiệt tại quận 3, việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng mang tính thương mại sẽ khó lòng thực hiện được, thay vào đó, bạn có thể sử dụng với mục đích cho thuê trọ nếu gần với các trường đại học hoặc các khu công nghiệp, nhà máy, hay thậm chí là mở cửa hàng tạp hóa, hay quầy buôn bán nhỏ tại nhà.

Thứ hai, xét về mặt giá cả, dĩ nhiên nhà kiệt sẽ có mức giá hợp lý và vừa phải hơn so với những ngôi nhà mặt phố. Vì vậy, đối với địa phương có giá đất đắt đỏ như tại quận 3, nhà kiệt sẽ là lựa chọn sáng suốt và hợp lý với những gia đình có hạn mức ngân sách vừa phải.

Thứ ba, nếu bạn mong muốn một không gian yên tĩnh, bình lặng thì việc lựa chọn mua bán những căn nhà kiệt tại quận 3 là quyết định vô cùng hợp lý. Sống tại khu vực này, bạn không cần phải lo lắng gặp phải tiếng ồn, không khí dày đặc khói bụi của xe cộ.

Nên hay không mua bán nhà kiệt tại quận 3?
Nên hay không mua bán nhà kiệt tại quận 3?

Mất gì khi lựa chọn mua bán nhà kiệt tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Thứ nhất, việc lựa chọn những ngôi nhà kiệt tại quận 3 đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bỏ đi cơ hội làm giàu của bản thân. Bởi trên lý thuyết dù những ngôi nhà kiệt có khả năng kiếm tiền từ việc cho thuê, tuy nhiên khoản lợi nhuận này không cao bằng việc kinh doanh kiếm lời từ một căn nhà mặt tiền. Nhưng, trên thực thế điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng căn mặt tiền kinh doanh chắc chắn sẽ sinh lời.

Thứ hai, khi quyết định mua bán nhà kiệt tại quận 3, bạn nên cân nhắc đến vấn đề giao thông tại đây. Sẽ có trường hợp ngôi nhà bạn mua tại vị trí ô tô không thể đi vào, hai xe máy không thể đi ngược chiều hay cách một đoạn đường xa để đi đến các phương tiện công cộng,..

Thứ ba, những lợi tức trước mắt và về lâu dài của những ngôi nhà kiệt cũng không lớn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để được sử dụng các tiện ích tại quận 3. Còn xét về lâu dài, những căn nhà kiệt có tính thanh khoản không cao, thấp hơn nhiều so với những ngôi nhà tương tự nhưng tại một vị trí khác tốt hơn.

Mất gì khi lựa chọn mua bán nhà kiệt tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh
 

Lời khuyên khi mua bán nhà kiệt tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

1.Nói KHÔNG với kiệt quá nhỏ

Khi mua bán nhà kiệt tại quận 3, trong trường hợp không tìm được ngôi nhà ưng ý, phù hợp với ngân sách, và mong muốn của bản thân cũng không bao giờ được phép lựa chọn căn nhà nằm trong những kiệt quá nhỏ. Điều này sẽ gây bất tiện về lâu dài cho bạn trong quá trình sinh sống. Đối với các chi phí sửa chữa sau này cũng vô cùng tốn kiếm khi bị hạn chế về khả năng vận chuyển.

2. Tránh xa những ngôi nhà nằm cuối kiệt

Theo phong thủy, người ta quan niệm rằng những căn nhà cuối ngõ thường nhận được ít năng lặng, gây tụ khí, gây bất lợi cho gia chủ về mặt sức khỏe lẫn kinh tế. Thêm vào đó, đối với những căn nhà này, ngoài việc cơ sở hạ tầng xây không đẹp và hoàn chỉnh bằng những căn nhà kiệt khác, thì lượng ánh sáng chiếu đến căn nhà có thể không nhiều do gặp cản trở từ những ngôi nhà xung quanh.

Tóm lại, mua bán nhà kiệt quận 3 vẫn là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có mức ngân sách trung bình. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua để giảm nhược điểm đến mức tối đa nhất có thể.

  • Facebook
  • Google