Kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận Gò Vấp

05:18 PM 27/08/2018

Phải làm thế nào khi bạn đang có nhu cầu mua bán nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp nhưng lại không có kinh nghiệm trong việc mua bán bất động sản. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây.

Là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, không khó hiểu khi nhu cầu kinh doanh của con người tại quận Gò Vấp ngày một nâng cao, kéo theo việc mua bán nhà mặt tiền tại Gò Vấp không chỉ dừng lại ở mục đích sinh sống mà còn với mục đích kinh doanh buôn bán. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi giá cả của những căn nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp luôn cao hơn nhiều so với những ngôi nhà tương tự ở các vị trí khác. Vì vậy, cần xác định những mục tiêu rõ ràng trước khi mua bán nhà mặt tiền tại đây để không gây nên hối tiếc về sau.

1. Xác định mục đích sử dụng của căn nhà mặt tiền

Nhiều người lầm tưởng việc giá tiền hay vị trí mới là yếu tố quan trọng nhất trong mua bán nhà mặt tiền, tuy nhiên việc xác định được mục đích sử dụng của căn nhà mới là yếu tố quyết định. Đây là bước đầu tiên, cũng là quan trọng nhất khi mua bán bất động sản nói chung hay nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp nói riêng.Việc mua nhà để ở khác với việc mua nhà để kinh doanh hay cho thuê, hay mua đi bán lại. Vì vậy, đối với trường hợp mua nhà để ở, cần lưu ý đến các yếu tố số lượng người ở,... nhưng với trường hợp mua nhà với mục đích kinh doanh, cần lưu ý đến những yếu tố khác quan trọng hơn như vị trí, địa thế,...

Xác định mục đích sử dụng của căn nhà mặt tiền quận Gò Vấp
Xác định mục đích sử dụng của căn nhà mặt tiền quận Gò Vấp

2. Xác định ngân sách bỏ ra khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp

Sau khi xác định được mục đích sử dụng của căn nhà mà bạn sẽ mua, cần làm những phân tích về ngân sách, tính toán mức hạn ngân sách phù hợp, vì trong quá trình mua bán nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp, rất nhiều khoản chi phí sẽ phát sinh như tiền tu sửa, trang trí nội thất, giấy tờ,... sẽ phát sinh và có thể chiếm tới 20% tổng giá trị căn nhà.

Xác định ngân sách bỏ ra khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp
Xác định ngân sách bỏ ra khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Gò Vấp

3. Tìm kiếm ngôi nhà mặt tiền quận Gò Vấp phù hợp

Với mỗi con phố khác nhau tại quận Gò Vấp, giá thành của những căn nhà mặt tiền tại đây cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, sau khi đã xác định được hạn mức ngân sách mua nhà của bản thân, hãy tiếp tục hoạch định rõ ràng các khu vực đáp ứng hợp lý số tiền trên, và lựa chọn cho mình những cần nhà phù hợp với mục đích sử dụng. Có thể tìm kiếm thông qua một số cách như tham khảo thông tin từ người thân, liên hệ với các công ty bất động sản uy tín.

Dù với mục đích kinh doanh hay sinh sống, khi có nhu cầu mua bán nhà mặt tiền quận Gò Vấp, bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm trên để có được ngôi nhà thật ưng ý.

 
  • Facebook
  • Google