Khởi công Dự án Tổ hợp văn phòng làm việc và nhà ở cho thuê tại Hà Nội

07:24 AM 28/03/2015

Ngày 27/3/2015, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng và nhà ở cho thuê tại số 5 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

dự án
Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng và nhà ở cho thuê

Khu đất thực hiện Dự án Tổ hợp văn phòng làm việc và nhà ở cho thuê tại số 5 phố Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) do HANDICO được Thành phố giao quản lý và khai thác các căn hộ cho thuê từ những năm 1993. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất cũng như xây dựng cảnh quan đô thị hiện đại, phù hợp quy hoạch chung Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định cho phép HANDICO điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất tại số 5 phố Thành Công.
Dự án Tổ hợp văn phòng làm việc và nhà ở cho thuê này có diện tích đất xây dựng 7.587m2, với tổng diện tích sàn khoảng 11.882m2, sẽ được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống cảnh quan, cùng sân vườn, giao thông nội bộ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Theo đó, các hạng mục công trình chính như sau: 1 nhà văn phòng làm việc và căn hộ cho thuê cao 9 tầng (diện tích xây dựng 900m2, diện tích sàn 8.000m2) cùng 10 nhà biệt thự cho thuê cao 3 tầng (diện tích xây dựng 1.190m2, diện tích sàn 3350m2); với diện tích xây dựng 185m2 và diện tích sàn 532m21 được dành để xây nhà thể dục thẩm mỹ cao 3 tầng.
Dự kiến đưa vào sử dụng từ Quý II/2017, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện cảnh quan kiến trúc đô thị khu vực cũng như tăng hiệu quả khai thác sử dụng đất, đồng thời tạo thêm quỹ nhà ở cho thuê và văn phòng làm việc phục vụ nhu cầu phát triển của Thủ đô.


Phối cảnh 3D của dự án (Ảnh minh họa)

Là một đơn vị có thâm niên và uy tín, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã triển khai đầu tư xây dựng nhiều dự án với quy mô lớn trên địa bàn Thành phố và các địa phương trong cả nước, điển hình là các dự án: Khu đô thị Nam Trung Yên; Khu nhà ở Mai Động; Khu nhà ở Sài Đồng; Tổ hợp Văn phòng và Kinh doanh thương mại (HANDICO TOWER); Khu đô thị sinh thái Vinh Tân (Thành phố Vinh, Nghệ An); Khu hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở đường Lê Văn Lương trên ô đất 3.10 ...
Những công trình, dự án do Tổng Công ty thực hiện không những cải thiện chỗ ở cho hàng nghìn hộ dân mà còn góp phần thay đổi cảnh quan, tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại cho Thành phố, đồng thời đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Ngoài các sản phẩm bất động sản phục vụ kinh doanh thương mại, đơn vị chủ trương hướng tới người thu nhập thấp bằng việc triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình như: Nhà ở cho người thu nhập thấp 18,5 ha tại Khu đô thị Bắc An Khánh (huyện Hoài Đức); nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp 11,9ha tại Kim Chung (huyện Đông Anh)… Trước đó, có tới hàng trăm người có thu nhập thấp đã được nhận nhà mới tại Khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) do HANDICO làm chủ đầu tư.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google