Hà Nội duyệt phương án thêm tòa nhà cao tầng trong khu đô thị Việt Hưng

02:11 PM 13/12/2017

Theo phương án được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, khu nhà ở mới có chiều cao 22 tầng nổi và 3 tầng hầm, triển khai trên khu đất có tổng diện tích 3.890m2.

Tại Công văn số 6299/UBND-SXD vừa được ban hành, UBND TP. Hà Nội cho biết đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở cao tầng để bán đổi với lô đất CT3 Phúc Lợi (Rubycity CT3 Phúc Lợi). Lô đất này có vị trí dọc đường 21m (đường Phúc Lợi) từ Quốc lộ 1B đến khu đô thị Việt Hưng, thuộc địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Theo đó, TP đồng ý để Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Ô đất nghiên cứu lập tổng mặt bằng dự án có tổng diện tích khoảng 13.890m2. Trong đó, diện tích xây dựng chiếm 5.000m2, còn lại là diện tích đất cây xanh, thể dục thể thao, sân bãi đường nội bộ, mặt nước là 8.890m2.

khu nhà ở
Phối cảnh một dự án nhà ở trong khu đô thị Việt Hưng

Dự kiến công trình sẽ cung cấp 1.120 căn hộ ra thị trường. Tổng vốn đầu tư cho dự án là hơn 1.061 tỷ đồng, trong đó vốn vay của các tổ chức tín dụng, vốn huy động hợp pháp khác chiếm tỷ lệ 80%, còn lại là vốn tự có của doanh nghiệp. Dự án sẽ được triển khai và hoàn thành trong khoảng thời gian dự kiến từ quý II/2017 đến quý IV/2019.

UBND TP. Hà Nội cho biết, việc hoàn thiện hồ sơ dự án theo đề nghị của các sở, ngành tại văn bản tham gia ý kiến và các cơ quan chức năng có liên quan là trách nhiệm của chủ đầu tư. Ngoài ra doanh nghiệp phải đảm bảo bố trí đủ diện tích hạ tầng của dự án theo quy định, trong đó khu vực tầng 1 phải có 1.500m2 diện tích cho nhà trẻ và 900m2 diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng.

UBND TP cũng yêu cầu chủ đầu tư triển khai dự án đảm bảo chỉnh trang đô thị, khớp nối đồng bộ với hạ tầng các dự án, khu vực lân cận cũng như phù hợp với quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phải được ưu tiên hoàn thành trước các công trình nhà ở. Việc triển khai dự án chỉ được thực hiện sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định hiện hành khác có liên quan...

(Theo BizLIVE)
 
  • Facebook
  • Google