Hà Nội: Biệt thự, nhà liền kề đang hút khách

10:10 AM 08/04/2015

CBRE cho biết, trong quý I/2015, giá biệt thự, hầu hết nhà liền kề tại Hà Nội đều tăng giá, có khu vực tăng tới 5%.

Kết quả khảo sát mới nhất của CBRE cho biết, tại Hà Nội, biệt thự và nhà liền kề đang bắt đầu hút khách trong quý I/2015.

CBRE cho hay, giá thứ cấp biệt thự Hà Nội đã tăng quý thứ ba liên tiếp do nhu cầu mua lớn đã trở lại. Theo đó, mức tăng giá chủ yếu ở các khu vực như Hà Đông, Hoàng Mai, Hoài Đức, Long Biên và Gia Lâm.

nhà liền kề
Tại Hà Nội, giá nhà liền kề tăng nhẹ trong quý I/2015

Trong những tháng đầu năm 2015, thị trường không ghi nhận thêm dự án biệt thự, nhà liền kề mới được mở bán. Góp phần làm giảm bớt áp lực cho toàn thị trường khi mà nguồn cung vẫn đang chiếm ưu thế so với nguồn cầu.

Theo quan sát của CBRE, trong quý I/2015, 2 dự án tại quận Hà Đông và Hoài Đức đã được chính thức tái khởi động. Đồng thời, các dự án được mở bán vào thời điểm cuối năm 2014 đều đạt tỷ lệ bán khá tốt. Có được kết quả đó là nhờ uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ đáp ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, cũng như tiện ích trong khu đô thị và dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Xét về biến động giá thứ cấp, trên thị trường tiếp tục ghi nhận mức tăng giá quý thứ ba liên tiếp, tăng 1,3% so với quý trước và 1,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Dù có tháng Tết nhưng các giao dịch bán biệt thự liền kề vẫn rất khả quan. Theo đó, mức tăng giá chủ yếu đến từ các quận đang phát triển như Hà Đông (+1,4%), Hoàng Mai (+0,4%), Hoài Đức (+0,8%) và Gia Lâm (+5%). Huyện Gia Lâm có mức tăng lớn so với năm 2014, mức tăng đó đến từ dự án Biệt thự Lâm Viên - Đặng Xá.

Kế đến là các quận Long Biên và Từ Liêm. Tại các khu vực này có các dự án uy tín như Vinhomes Riverside (Long Biên) và The Manor và Mỹ Đinh - Mễ Trì (Từ Liêm).

Bên cạnh đó còn có khu đô thị Việt Hưng (Long Biên) đã được quy hoạch làm khu nhà ở cho hàng nghìn người dân phố cổ theo chính sách “giãn dân phố cổ” của thành phố.

CBRE dự báo trong các quý còn lại của năm nay, năm dự án biệt thự, nhà liền kề trong khu đô thị được dự kiến sẽ mở bán, khoảng 3 000 căn biệt thự liền kề sẽ tung ra thị trường.

Hiện người mua ngày càng có kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn, nhờ đó thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ tiếp tục đà khôi phục bởi chủ đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Vì thế, các dự án được chú ý nhiều hơn đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing nhằm thu hút khách mua nhà.

Vào tháng 7 tới, khi Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, khách hàng người nước ngoài đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc mua và sở hữu một bất động sản tại Việt Nam, song CBRE cho rằng, thách thức đặt ra là liệu nguồn cung hiện tại có đáp ứng được tiêu chuẩn của họ về chất lượng và giá cả có tương xứng với chất lượng hay không.

(Theo VOV)
 
  • Facebook
  • Google