Dự án Jamona Apartment được triển khai theo cơ chế nhà ở xã hội

10:21 AM 31/03/2015

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại lễ công bố công bố dự án và khai trương nhà mẫu Jamona Apartment do Công ty Sacomreal làm chủ đầu tư.

dự án
Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam và chủ đầu tư cùng quan khách cắt băng công bố
Dự án Jamona Apartment của Sacomreal

Thời gian qua Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp để giúp thị trường bất động sản phục hồi. Số liệu thống kê cho thấy, giao dịch bất động sản trong quý I/2015 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết.

Số lượng giao dịch qua sàn ở Hà Nội khoảng 4.500 giao dịch, tại Tp.HCM là gần 4.000. Điều đó cho thấy thị trường bất động sản đã có những khởi sắc nhất định. Mặc dù số lượng giao dịch tăng nhưng giá cả đã hợp lý với giá trị thực và phù hợp với sức thanh toán của người dân. Giao dịch tăng là nhờ Chính phủ đã có nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ cho các nhà đầu tư bất động snhư cho phép chủ đầu tư chuyển đổi căn hộ từ thương mại sang nhà ở xã hội, cũng như việc cơ cấu lại diện tích căn hộ phù hợp với thị trường… Ngoài ra còn có gói hỗ trợ tài chính giúp chủ đầu tư và người dân dễ xây nhà cũng như mua nhà. Thực tế, những chính sách này đã đi vào cuộc sống và có hiệu quả rõ rệt.


Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam chứng kiến lễ ký kết tài trợ vốn từ các ngân
hàng cho dự án

Vị Thứ trưởng cho biết, bên cạnh những chính sách của Chính phủ, thời gian qua các doanh nghiệp cũng đã chủ động sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn để phục hồi, để góp phần cùng các chính sách của Chính phủ nhằm vực dậy thị trường bất động sản. Theo đó, Dự án Jamona Apartment ra đời cũng góp phần làm ấm thêm thị trường bất động sản. 

Nhân dịp Sacomreal công bố Dự án Jamona Apartment, vị Thứ trưởng bày tỏ thiện ý muốn các doanh nghiệp tham gia mạnh hơn nữa trong xây dựng phát triển nhà ở, nhất là nhà ở xã hội. Mặc dù Jamona Apartment không phải là nhà ở xã hội, song là Dự án được triển khai theo cơ chế chính sách của nhà ở xã hội và được hỗ trợ từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng từ Chính phủ.

Tổng Giám đốc Sacomreal, ông Phạm Nhật Vinh chia sẻ: Dự án Jamona Apartment là hai khối nhà chung cư với Hồ Thiên Nga ở giữa, với diện tích 7.500m2 nằm trong khu đô thị Jamona City quy mô lên đến gần 11ha. Jamona Apartment có 1.290 căn hộ có diện tích từ 46-69m2, với thiết kế và bố trí nội thất hợp lý nhằm mang đến một không gian sống thoải mái, hiện đại cho chủ nhân.


Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam chúc mừng Dự án Jamona Apartment được triển
 khai theo cơ chế chính sách của nhà ở xã hội

Được biết, khi mua nhà, người mua chỉ phải thanh toán 20% giá trị căn hộ, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay ưu đãi từ gói tín dụng 30.000 tỷ trong vòng 15 năm với lãi suất ổn định 5%/năm. Do đó, khách hàng chỉ phải trả khoảng 2,8 triệu đồng/tháng theo hình thức dư nợ giảm dần cho căn hộ giá 636 triệu đồng.

Trong lễ công bố Dự án Jamona Apartment, Quỹ Sacomreal vì cộng đồng cũng được Sacomreal công bố. Cụ thể, mỗi sản phẩm trong các dự án do Sacomreal phát triển được bán ra, sẽ đóng góp vào quỹ 1 triệu đồng.

Đối tượng được thụ hưởng từ quỹ là các mảnh đời bất hạnh như người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi, bệnh nhân nghèo…

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google