Đang có hiện tượng “bán đất chui” tại dự án Thụ Ninh, Bắc Ninh

08:56 AM 15/08/2018

Chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở Thụ Ninh đã chính thức lên tiếng cảnh báo về hiện tượng các lô đất của dự án này đang bị rao bán không đúng với quy định của pháp luật cũng như chủ trương của Công ty.

Theo thông tin chính thức từ phía chủ đầu tư, dự án có tên đầy đủ là Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Thụ Ninh, nằm trên địa bàn phường Vạn An, thuộc thành phố Bắc Ninh, được đầu tư bởi Công ty CP Công nghệ Cơ – Điện lạnh.

Hiện bên phía chủ đầu tư và Công ty CP Him Lam chưa liên kết với nhau để thực hiện dự án này, đồng thời, Him Lam cũng chưa đồng ý đặt tên là Dự án Him Lam Vạn An.

dự án Khu nhà ở Thụ Ninh
Các sản phẩm tại dự án Khu nhà ở Thụ Ninh, Bắc Ninh hiện chưa được chủ đầu tư
rao bán trên thị trường.

Theo quyết định số 642/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 22/11/2017, Công ty CP Công nghệ Cơ – Điện lạnh là nhà thầu trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Thụ Ninh.

Đơn vị này hiện đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư và thực hiện xây dựng phần hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được phê duyệt, do đó, dự án vẫn chưa đủ điều kiện để được mở bán.

Đồng thời, Công ty CP Công nghệ Cơ – Điện lạnh cũng chưa thực hiện liên kết hoặc ủy quyền với bất kỳ đơn vị nào để phân phối sản phẩm tại dự án.

Song, trên thị trường hiện đã có một số đơn vị mạo danh chào bán các lô đất tại dự án. Đây là việc làm trái với quy định của pháp luật hiện hành cũng như chủ trương phát triển của Công ty.

(Theo Trí thức trẻ)
 
  • Facebook
  • Google