Đà Nẵng: Thị trường bất động sản đang ấm lên

01:47 PM 31/03/2015

Kết quả khảo sát tại các công ty đầu tư, môi giới hay các sàn giao dịch BĐS cho thấy, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có rất nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm thông tin các loại sản phẩm từ đất nền, chung cư, hay bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Thực tế đã có khá nhiều giao dịch thực hiện thành công.

Vào đầu tháng 2/2015, Đất Xanh Miền Trung mở bán khu đô thị Green City Đà Nẵng tại thị trường Hà Nội, với giá từ 300-557 triệu đồng/nền. Ngay sau đó, 200 nền được chào bán được khách hàng đăng ký đặt cọc mua hết trong buổi sáng. Đất Xanh Miền Trung cũng đã tiếp tục mở bán giai đoạn mới của dự án này tại Đà Nẵng vào ngày 29/3.

Cùng với Đất Xanh Miền Trung, trong ngày 10/3, với giá từ 430 triệu đồng/lô, chủ đầu tư Sunland mở bán 400 lô đất nền tại Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương. Chỉ trong 2 ngày mở bán các nhà đầu tư và người dân đã đăng ký mua hết. Được biết, vào cuối tháng 1 Sunland cũng chính thức mở bán căn hộ Sun Home (tại phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với giá từ 9,4 triệu đồng/m2, toàn bộ 49 căn hộ mở bán đã được bán hết chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, còn nhiều dự án khác cũng đã kịp thời bung hàng như khu đô thị Phước Lý, Yên Thế - Bắc Sơn... Tuy nhiên, nhưng sức mua vẫn không hề giảm.

giao dịch
Khách hàng giao dịch tại sàn BĐS Sunland

Nhằm đón đầu sự kiện đưa cầu vượt Ngã ba Huế vào hoạt động 29/3, Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung (DMT) chính thức mở bán 2 khu đô thị cùng một lúc: Khu đô thị Phước Lý và khu đô thị Yên Thế - Bắc Sơn với giá từ 420 triệu đồng/lô cũng được khách hàng lùng sục đặt hàng... Mặt khác, phân khúc căn hộ chung cư cũng rầm rộ vào cuộc, cụ thể: ngày 10/2, Công ty CP Lương thực Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương căn hộ mẫu và mở bán dự án căn hộ F. Home tại 16, Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) với mức giá từ 1 tỷ đồng/căn hộ cũng đã có khá đông khách hàng đặt cọc để mua căn hộ, v.v...

Tổng giám đốc VinaCapital Đà Nẵng, ông Lê Minh Phúc cho biết, thị trường BĐS Đà Nẵng hiện nay đang có những tín hiệu tốt hơn, vì vậy hàng loạt chủ đầu tư đưa hàng ra thị trường giao dịch. Hiện tại, giá BĐS đã ở mức vừa phải, khách hàng có thể mua để ở. Thời gian gần đây, lượng khách tìm đến mua căn hộ Azura ngày càng tăng mạnh, tính đến thời điểm hiện tại, VinaCapital đã bán được 170 căn/225 căn hộ Azura.

Thực tế cho thấy, giá BĐS Đà Nẵng đã xuống mức hợp lý; nhiều chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi; nhiều ngân hàng bí đầu ra buộc phải chạy đua liên kết với các chủ đầu tư BĐS cho vay ưu đãi với lãi suất thấp và thời hạn cho vay lên đến 10 năm; bắt đầu từ ngày 1/7 Luật Nhà ở mới có hiệu lực cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở trong nước; ngoài ra, lễ hội pháo hoa 2015 đang đến gần... là những “cú hích” hâm nóng thị trường BĐS thời gian gần đây.

Theo ông Lê Minh Phúc: “Bất động sản Đà Nẵng luôn là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư và các khách mua có nhu cầu sở hữu. Với những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, về giá thành cùng việc nới lỏng Luật Nhà ở mới đây của Chính phủ cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam thì Đà Nẵng hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp đối với các nhà đầu tư địa ốc trong năm 2015”. Đồng thời, ông Phúc cũng dự báo năm 2015 thị trường BĐS Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ ấm lên và phục hồi vào năm 2016.

(Theo Công an Tp. Đà Nẵng)
 
  • Facebook
  • Google