Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có sân bay hơn 4.000 tỷ đồng

02:00 PM 13/09/2018

Sân bay Hồ Tràm ngoài phục vụ chở khách du lịch còn hỗ trợ chính quyền trong mục đích quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty TNHH dự án Hồ Tràm (xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc) vừa có buổi làm việc về việc đầu tư xây dựng sân bay chuyên dùng, phục vụ các chuyến bay thuê chuyến chở khách đến Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm.

Sân bay được đầu tư khoảng 4.250 tỷ đồng, có diện tích hơn 244.00ha tại xã Lộc An và Láng Dài (huyện Đất Đỏ). Sân bay có quy mô là cảng hàng không cấp 4C với một đường băng dài 2.400m, rộng 45m, hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay hoàn chỉnh, nhà ga hành khách, đài kiểm soát, các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật.

Hơn 3 tháng trước, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu phía chủ đầu tư là công ty Hồ Tràm chọn vị trí khác vì cho rằng vị trí xây sân bay cách khu xử lý rác tập trung của huyện Đất Đỏ khoảng 350m sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng (cách 1km).

Sân bay Hồ Tràm
Sân bay Hồ Tràm được đề xuất xây tại vị trí gần biển

Sau đó, để có thể chọn được những địa điểm phù hợp, phía Hồ Tràm đã đề nghị Công ty TNHH một thành viên Tư vấn thiết kế và Xây dựng hàng không của Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) tiến hành khảo sát và đánh giá những yếu tố tác động đến quy hoạch, sinh kế của người dân.

Vị trí số 2 nằm tại hai xã Lộc An - Phước Hội gây ảnh hưởng đến cao độ của hàng loạt công trình dọc bờ biển trong quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh. Vì vậy, trên cơ sở khảo sát thực địa, Hồ Tràm đề nghị giữ vị trí xây sân bay ở xã Lộc An - Láng Dài. Vị trí này cũng đã được các cơ quan hữu quan đồng thuận và cũng đủ điều kiện theo đánh giá của Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Trình khẳng định, tỉnh ủng hộ Hồ Tràm xây sân bay chuyên dùng ở Lộc An - Láng Dài. Cũng theo ông, khi thực hiện dự án, Hồ Tràm phải thực hiện những động tác về dân sinh, môi trường, đảm bảo ổn thỏa và đồng thuận.

Phía Hồ Tràm cam kết sẽ hợp tác với địa phương trong việc đền bù, chuyển đổi sinh kế cho người dân tại khu vực bị thu hồi; không yêu cầu di dời nhà máy xử lý rác; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng sân bay để phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm được đầu tư 4, 23 tỷ USD, quy mô 164ha, có kinh doanh casino.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google