Ngắm biệt thự nhỏ xinh trong khu vườn 1.650m2

01:38 PM 28/03/2015

Căn biệt thự nhỏ này được xây dựng trên diện tích 144m2. Chủ nhà dành phần diện tích còn lại để thiết kế sân vườn xanh mát, rộng rãi.

biệt thự

Biệt thự tọa lạc tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nơi đây đất đai không phải là một vấn đề quá nan giải như tại các thành phố lớn. Chủ biệt thự là hai vợ chồng trẻ, mong muốn có một không gian sống hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, mộc mạc của địa phương. Bên cạnh đó, căn nhà mới phải hài hòa với khu dân cư xung quanh.

biệt thự đẹp
Nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ nhà, các kiến trúc sư đã đề xuất phương án xây
một biệt thự nhỏ, ẩn mình trong một khu vườn xanh mát, rộng rãi.

biệt thự độc đáo

Biệt thự được xây dựng trên diện tích 9,75x14,75m, đây là nơi sinh sống của gia đình có 6 thành viên thuộc 3 thế hệ. Kiến trúc sư và chủ nhà quyết định không xây tầng lầu nhằm tạo sự gắn kết tối đa giữa các thành viên khi sinh hoạt quây quần bên nhau.

biệt thự ấn tượng

Bên cạnh đó, các phòng trong căn nhà đều có thể mở ra khu vườn xanh bát ngát nhờ không lên tầng. Các kiến trúc sư còn tạo thêm mặt nước, hoa lá, tiểu cảnh trong nhà như một hình thức mô phỏng thiên nhiên ở ngoài khung cửa.

biệt thự xanh mát
Kệ tủ, bàn ghế và những món đồ nội thất khác được thiết kế từ các loại gỗ
công nghiệp, tiện dụng, đơn giản

biệt thự rộng

Các phòng ngủ của ông bà, vợ chồng gia chủ và hai bé đều xoay quanh nơi sinh hoạt chung là phòng khách và phòng ăn, nơi đây cả gia đình có thể cùng thưởng thức một bộ phim hay.


Được bài trí đơn giản, phòng ngủ có tông màu xanh dương của mặt nước,
trời mây tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ

biệt thự xinh xắn
Bên cạnh những khu vệ sinh khép kín, chủ nhà còn bố trí thêm
một phòng tắm lộ thiên vì căn nhà tương đối riêng tư

biệt thự thoáng mát

Quy hoạch sân vườn như một công viên thu nhỏ với thảm cỏ, hồ nước, các loại hoa, cây ăn trái và lối đi bộ. Sân vườn có điểm nhấn ấn tượng là một nhà thủy tạ xinh xắn với sàn gạch nung, mái ngói và một bộ bàn ghế đá. Từ nơi đây, chủ nhà có thể nhìn bao quát khuôn viên rộng rãi.

biệt thự hồ sen
Với tượng Phật Bồ Tát ngự trên hồ sen trước nhà, gia chủ cũng không
quên dành một góc cho tâm linh

biệt thự nhỏ
Bản vẽ thiết kế biệt thự

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google