Dự kiến xây dựng 2 bãi đậu xe ngầm tại Tp.HCM

01:47 PM 17/07/2018

UBND Tp.HCM cho biết, TP dự kiến khởi công xây dựng 2 bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng vào quý IV/2018.

bãi đậu xe ngầm
Tp.HCM dự kiến khởi công 2 bãi đậu xe ngầm

Theo thông tin của GTVT Tp.HCM, trong quý IV/2018, tại công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng dự kiến khởi công 2 bãi đậu xe ngầm. Do vấp phải một số lý do khách quan và chủ quan, gần 10 năm nay, dự án bãi đậu xe ngầm của TP vẫn chưa xúc tiến khởi công.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Không Gian Ngầm là nhà đầu tư cho bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám. Lý do dự án chưa khởi công là bởi nhà đầu tư chưa đủ kinh phí. Theo đó, Sở GTVT đã làm việc và đưa ra báo cáo kết quả của nhà đầu tư trong việc đàm phán với một số tổ chức tài chính khác. Dự kiến, trong quý IV/2018, các thủ tục được hoàn tất và công trình sẽ khởi công.

Cùng với dự án bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, dự án bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư cũng đang “đắp chiếu”. Đó là do tuyến metro số 2 đang nắm quyền kiểm soát xây dựng nên buộc phải xem xét điều chỉnh thiết kế kỹ thuật.

Theo thông tin được biết, UBND Tp.HCM đã kêu gọi nhà đầu tư xây dựng 8 địa điểm thành các bãi đậu xe ngầm kết hợp thương mại, dịch vụ từ 13 năm trước. Dù đã điều chỉnh quy hoạch rất nhiều lần nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Tp.HCM vẫn chưa hoàn thiện xây dựng được một bãi đậu xe ngầm công cộng nào.

Theo như quy hoạch phát triển giao thông của Tp.HCM thì 8,9 ha là tổng diện tích xây dựng bao gồm khu vực quận 1, một phần các quận 3, 4 và Bình Thạnh, trong đó, quận 1 tập trung 4 bãi đậu xe ngầm. Với mong muốn giải quyết sự thiếu hụt trầm trọng chỗ đậu xe tại khu vực trung tâm thì những dự án này rất được kỳ vọng để đưa vào sử dụng. 

(Theo CafeF)
 
  • Facebook
  • Google