Ý nghĩa phong thủy của cây trúc bách hợp

04:17 PM 28/08/2017

Theo quan niệm phong thủy, cây trúc bách hợp mang ý nghĩa hòa thuận, tốt lành. Do đó nhiều người tin rằng khi trồng loại cây này trong nhà sẽ đem lại may mắn.

cây trúc bách hợp
Cây trúc bách hợp mang ý nghĩa may mắn, tốt lành nên thường được trồng trong nhà

Là một loại cây thuộc họ Trúc, trúc bách hợp có tầm cao trung bình, rất dễ trang trí nội thất. Do đó cây thường được trồng trong chậu, đặt trước cửa nhà, tiền sảnh, phòng khách, lối đi cầu thang…để trang trí.

Theo phong thủy ngũ hành, trúc bách hợp có màu xanh là biểu tượng của mộc, do đó để cây phát huy tốt tác dụng, mang lại phong thủy tốt lành nên trồng cây vào chậu đá màu xanh.

Về ý nghĩa, các cây họ trúc ngụ ý trời đất trường xuân. Ngoài ra, từ 'trúc' cũng có âm gần giống với 'chúc', chỉ sự chúc phúc tốt đẹp. Người Trung Quốc tin rằng, khi trồng trúc ở trước và sau nhà sẽ đem lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa, loài cây này có vẻ đẹp mảnh mai, thanh nhã rất thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau trong nhà. Đây là lý do vì sao nhiều gia đình chọn trúc bách hợp làm loại cây trồng trang trí trong nhà. Ngoài ra, với ý nghĩa chúc phúc, loại cây này cũng có thể dùng làm quà tặng.

(Theo VietQ)
 
  • Facebook
  • Google