Phong thủy cho phòng trẻ nhỏ

01:49 PM 01/04/2015

Khoa học phong thủy cho rằng, việc bài trí không gian phòng của bé sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hành vi, cư xử của trẻ.

Quan sát thấy bé nhà bạn luôn có những hành vi không đúng mực, hay thường có các hành động xấu thì bên cạnh các biện pháp uốn nắn, dạy bảo thì cha mẹ nên xem lại bài trí không gian của trẻ. Bởi theo khoa học phong thủy, việc bài trí phòng của bé có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và hành vi. Bạn nên thử các mẹo dưới đây và quan sát những thay đổi của trẻ nhỏ.

1. Không gian thoáng rộng

Không gian chật chội và hẹp không phù hợp với một căn phòng dành cho bé con nhà bạn. Mà phòng dành cho bé càng rộng rãi càng tốt để chúng có thể phát triển đầy đủ tiềm năng về thị lực, thính lực, cũng như khả năng vận động...

2. Giữ cho phòng sáng và sạch

Mục đích là để thu hút năng lượng dương tốt cho phòng trẻ, bạn phải thường xuyên giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và sáng sủa. Thực tế, một căn phòng sạch, thoáng sẽ rất tốt cho sức khỏe và vận động của bé.

phong thủy
Phong thủy quan niệm, một căn phòng sạch sẽ, thoáng sáng sẽ hút được nhiều
khí dương, rất tốt cho sự phát triển về mọi mặt của bé

3. Tránh phòng ốc bề bộn

Việc giữ cho căn phòng luôn gọn gàng là một trong những chú ý quan trọng nhất trong phong thủy. Bởi nếu như đồ đạc bề bộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và gây ra sự hỗn loạn, không tốt cho người sử dụng. Lưu ý là, nếu trong phòng bé có thùng rác thì luôn phải đậy kín nắp và đổ rác thường xuyên. Thực tế, đây cũng là cách để rèn cho bé tính ngăn nắp, quy cũ cho bé.


Phòng ốc gọn gàng giữ cho dòng chảy của năng lượng không bị hỗn loạn,
đồng thời rèn luyện tính ngăn nắp của trẻ

4. Phòng ngủ đặt ở vị trí thoáng đãng

Nên tránh đặt phòng của bé ở vị trí trong cùng hành lang hay dưới tầng hầm, vì khu vực này tích tụ nhiều năng lượng âm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé. Cần đặt phòng trẻ ở vị trí thông thoáng trong nhà. 

5. Lựa chọn giường ngủ phù hợp

Chúng ta đều biết, giường ngủ rất quan trọng cho giấc ngủ của trẻ. Hơn nữa, một chiếc giường êm ái và đủ lớn sẽ tốt cho cột sống của trẻ. Bạn đừng để cho nôi/giường quá ngắn khiến trẻ nằm phải co chân. Bởi sự gò bó dễ tạo áp lực cho trẻ nhỏ.

Theo đó, một đầu giường vững chắc với thiết kế đơn giản rất tốt vì nó tượng trưng cho sự hỗ trợ tốt trong cuộc đời của trẻ. Mặt khác, giường nệm cũng cần phải cao cách sàn nhà một khoảng. Khi đó, không gian trống bên dưới giường với đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt cho con của bạn trong giấc ngủ.


Chiếc giường phù hợp cho trẻ nhỏ là điều rất quan trọng

Ngoài ra, giường tầng nên tránh vì nó gây ra sự căng thẳng và áp lực cho trẻ. Đặc biệt, tuyệt đối tránh dùng đệm nước, nhất là trong mùa hè, vì nước bị kẹt trong giương, gây ra năng lượng âm không tốt.

6. Tránh đặt bàn học đối diện cửa

Trên thực tế, việc đặt bàn học đối diện trực tiếp với cửa khiến tâm trạng trẻ náo động không yên. Hơn nữa, cửa sổ cũng không phải là biểu tượng hỗ trợ tốt do đó hãy chắc chắn rằng đằng sau bàn học của con bạn không có cửa sổ. Nhằm ngăn chặn việc tiếp xúc với năng lượng tiêu cực và gây ra tình trạng bất lợi cho con bạn. Ngoài ra, phía trên bàn học có điều hòa, hay đèn chùm,...cũng gây ra mệt mỏi, không tốt cho bé.

7. Không đặt cây trong phòng

Lí dó là cây trong phòng ngủ sẽ lấy đi khí oxy và thải ra khí các-bo-nic vào ban đêm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Thậm chí dù là cây thật hay cây giả thì cũng lấy đi các nguồn năng lượng tốt của trẻ.

8. Không đặt nước trong phòng ngủ

Tất cả những đồ vật liên quan tới nước như đài phun nước, bức tranh về ao hồ, bát hoa nước... cũng không nên xuất hiện trong phòng của trẻ. Bởi chúng sẽ tạo ra các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến mối quan hệ của trẻ với người thân.

Bạn hãy thực hiện các mẹo phong thủy dần dần và quan sát thay đổi tích cực của trẻ qua mỗi ngày!

(Theo Eva)
 
  • Facebook
  • Google