Gợi ý những cây trồng trước cửa giúp thu hút tài lộc năm 2018

04:05 PM 16/01/2018

Ngoài việc trang hoàng lại nhà cửa, mỗi dịp năm mới tới, chúng ta cũng thường trồng thêm một vài cây cảnh để vừa có không gian xanh vừa giúp thu hút tài lộc cho gia đình.

Cửa nhà là khu vực đầu tiên và cũng là nơi đón dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Do đó, nếu muốn trồng cây cảnh tại vị trí này, cần phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để tránh làm mất mỹ quan của căn nhà cũng như đưa dòng năng lượng xấu vào bên trong.

Nếu cửa nhà bạn được làm từ chất liệu kim loại thì những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ nhưng xum xuê sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Với loại cửa gỗ thì những cây thân cột lớn, thẳng hình trụ được cho là phù hợp. Ở trường hợp này, bạn nên đặt cây ở cả 2 bên cửa để tạo nên sự cân bằng và tăng  yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho sự phát triển.

Dưới đây một số loại cây cảnh nên trồng trước cửa để đón tài lộc trong năm mới 2018:

1. Cây hoa hòe

cây hòe trồng trước nhà, con cái sẽ thành danh
Theo quan niệm của người xưa, cây hòe trồng trước nhà, con cái sẽ thành danh,
còn nếu trồng ở sau nhà sẽ khiến đường công danh bị bế tắc.

Cây hòe hay còn gọi là cây lộc, vốn tượng trưng cho chức Tam công trong triều đình (theo điển tích của Trung Quốc). Do đó, cây hòe được trồng ở trước cửa nhà thường gắn tượng trưng cho công danh, sự giàu sang, phú quý và ước mong con cái thành danh.

2. Cây thường xuân

Cây thường Xuân giúp mang lại may mắn, bình an
Cây thường Xuân giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Không chỉ được ví như là một máy lọc không khí tự nhiên, cây thường Xuân (tên khác là cây trường Xuân, cây vạn niên) còn giúp mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây thường xuân dễ trồng, nên bạn có thể trồng vào chậu sứ, nhựa, bồn hoa hoặc chậu treo và đặt tại nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Song, không nên để cây dưới nắng gắt quá lâu, vì nó sẽ khiến cây bị vàng lá, yếu ớt, lâu ngày sẽ chết. Điều này không tốt cho phong thủy nhà ở.

3. Cây Lộc vừng

Lộc vừng là một trong 3 loại cây nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, còn có tên gọi khác là cây Mưng. Loại cây này mang ý nghĩa tài lộc theo khoa học phong thủy.

Người xưa quan niệm, Lộc tương ứng với Tài lộc; Vừng ngụ ý là nhỏ nhưng nhiều cộng với màu đỏ của hoa mang ý nghĩa hỷ sự, thịnh vượng, phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều. Vì vậy, cây Lộc vừng có ý nghĩa mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui.

Lộc vừng rất được ưa chuộng
Lộc vừng rất được ưa chuộng vì có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng thì theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để trồng cây này là ở trước sân nhà, nơi thoáng đãng.

4. Cây ngọc bích

Ngọc bích hay còn gọi là cây thường xanh
Nên đặt cây cây tại vị trí cường độ ánh sáng cao và nhiệt độ ban đêm thấp.

Ngọc bích hay còn gọi là cây thường xanh, có đặc tính là dễ trồng, chỉ cần một chiếc lá được đặt xuống đất ẩm là sẽ mọc thành cây. Ngọc bích thuộc hành kim, vì vậy, hướng Tây và Tây Bắc được xem là phù hợp để trồng/ đặt cây, không nên chọn hướng Đông Nam để trồng, vì hướng này thuộc hành mộc, sẽ gây nên sự xung khắc.

Cây ngọc bích được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng vì có tác dụng đem lại tiền tài, vì vậy, ở bên các quầy thu ngân, hay máy đếm tiền... thường được đặt loại cây này. Bên cạnh đó, lối đi cũng là vị trí thích hợp để đặt ngọc bích, vì nó có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng tài lộc, may mắn.

5. Hoa đồng tiền

 hoa đồng tiền
Theo quan niệm phong thủy, hoa đồng tiền sẽ giúp gia đình bạn có thêm
tiền bạc, của cải trong năm mới.

Hoa đồng tiền có khả năng lọc khí độc rất tốt, nhất là khí benzen, một loại khí có trong nhiều loại sơn.

Vì vậy, nếu có ý đinh sơn sửa phòng, bạn nên tìm mua một chậu hoa đồng tiền để đặt vào phòng giúp loại bỏ các hạt benzen. Theo quan niệm của phong thủy, nếu trồng hoặc cắm hoa đồng tiền trong nhà vào đầu năm mới sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc và tiền của.

(Theo Báo Gia đình)
 
  • Facebook
  • Google