Bốn hung thần phong thủy gây hao tài tốn của

09:24 AM 06/04/2015

Thực tế cho thấy, nếu như bạn không chú ý đến một số vấn đề về phong thủy thì sẽ có thể khiến cho tài vận của chính mình dễ bị rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Hiện nay, phong thủy tài vận luôn được mọi người dành sự quan tâm thích đáng. Muồn tài lộc luôn dồi dào, bạn cần tránh việc tà khí xâm nhập vào nhà, bởi những vấn đề nhỏ nhặt rất dễ gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Do đó, bạn phải chú ý cảnh giác với những hung thần phong thủy gây cản trở việc phát tài của gia đình.

1. Tà khí cửa ngõ

phong thủy
Theo phong thủy, tà khí cửa ngõ không tốt cho tài vận của gia đình

Khoa học phong thủy chia tà khí cửa ngõ làm hai loại: 1 là một nhà nhiều cửa, 2 là các cửa đối diện với nhau. Dù thuộc loại nào thì tà khí cửa ngõ cũng không tốt cho việc phát triển tài vận của các thành viên trong gia đình bạn.

Loại một nhà nhiều cửa tức là chỉ một căn nhà mà phía trước phía sau đều thiết kế nhiều cửa. Thiết kế ngôi nhà như vậy không có lợi cho việc giữ gió, hay tụ khí mà dễ dẫn đến hao tốn tiền của cho bạn và gia đình.

Đối với loại thứ hai là bên trong căn nhà có các cửa đối nhau như cửa chính, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh. Bố trí này sẽ dễ hình thành tà khí và tiêu hao tài của gia chủ.

Trường hợp, hai loại kể trên đã được định sẵn không chỉnh sửa được thì gia chủ nên cho đóng các cửa không cần thiết vào và chỉ nên mở những cửa hay sử dụng.

2. Tà khí tiền sảnh


Tà khí tiền sảnh khiến ngôi nhà không thu hút được khí tốt

“Tà khí tiền sảnh” thực ra là một loại thiết kế phong thủy không may mắn thường hay gặp phải, là cửa chính của căn nhà trực tiếp đối diện với ban công, cửa sau hoặc cửa sổ…

Khoa học phong thủy quan niệm, cửa chính vốn là cánh cửa ra vào chủ yếu của ngôi nhà nên đó là nơi khí tốt và khí xấu trực tiếp thâm nhập vào và cũng là nơi khí thoát ra. Và nếu như dòng khí vào từ cửa chính trực tiếp thông qua phòng lớn ra ngoài thì cũng giống như kiểu mũi tên bắn xuyên trái tim vậy. Do đó nó sẽ trở thành một luồng tà khí mà phong thủy học gọi là “tà khí tiền sảnh”. Một căn nhà sẽ không mang lại vận may về tiền tài nếu như không thể hấp dẫn được khí tốt vào nhà.

3. Hung thần gió

Khi nói đến hung thần gió tức là nhắc đến nguồn gió xung quanh căn nhà bạn đang sinh sống. Khi có gió lớn xung quanh căn nhà, nhất là loại gió quần quần ác liệt thì sẽ rất dễ hình thành “gió độc”.

Theo đó, những căn nhà này thường nằm ở những nơi có gió táp, với lượng gió thâm nhập vào nhà nhiều, nhiễu loạn và sẽ rất khó ngừng lại. Vì vậy, cho dù là nơi có địa thế tụ khí tốt thì cũng khiến cho người nhà vận may kém cỏi, cũng như hao tốn tài của.

4. Nhà khuyết góc

Theo phong thủy, tà khí với căn nhà khuyết góc là chỉ việc căn nhà xuất hiện việc tổn hại về việc khuyết góc, những căn nhà như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận, của cải của gia chủ. Một căn nhà cũng được ví như túi tiền của chúng ta vậy, khi ví tiền bị thủng một lỗ ta sẽ mất hết tiền cho dù trong ví có sở hữu một khoản tiền lớn tới nhường nào. 

(Theo Eva)
 
  • Facebook
  • Google