Biệt thự hợp phong thủy

01:21 PM 07/04/2015

Biệt thự thường nằm ở ngoại ô thành phố, không khí trong lành, yên tĩnh, cảnh quan đẹp. Chính vì vậy, khi chọn mua biệt thự, cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường.

biệt thự
Phong thủy học cho rằng, biệt thự có phần lưng tựa vào núi tượng trưng cho sự
nghiệp và gia đình có chỗ dựa vững chắc, thuận lợi phát triển công danh 
(Ảnh minh họa)

Thế đất phải bằng phẳng

Khi tiến hành xây dựng biệt thự, một trong những khâu quan trọng là việc lựa thế đất. Thực tế, các nhà khoa học thường xuất phát từ các yếu tố cần thiết để chọn đất xây nhà. Theo đó, bạn nên chọn thế đất bằng phẳng để xây biệt thự bởi nếu xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng, không yên.

Thế đất thấp là điều đại kị

Thực tế cho thấy, biệt thự phần lớn xây trên thế đất cao. Nếu xây ở nơi đất thấp sẽ bị lụt lội vào mùa mưa cũng như ẩm mốc vào mùa hè.

Nhìn từ góc độ khoa học, biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì phải chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Khi cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp. Theo khoa học phong thủy, lí tưởng nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình bạn có chỗ dựa vững chãi, sự nghiệp gia chủ có nhiều cơ hội thăng tiến.

Với mảnh đất trước cửa nhà rộng rãi, đồng thời có nguồn nước trong phong thủy gọi là đường tiền tập thủy. Địa điểm này rất tốt cho việc xây dựng ngôi biệt thự.

Nhà phải ở chính hướng

Đó là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Đông Bắc - Tây Nam, chính Tây Bắc - Đông Nam. Trên thực tế có 8 hướng cụ thể như sau: tọa đông triều Tây, tọa Tây Bắc triều Đông Nam, tọa Tây triều Đông, tọa Đông Nam triều Tây Bắc,  tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam. Tuy nhiên, nếu xét cụ thể ý nghĩa thì không có hướng nào là hướng chính Nam chính Bắc vì bản thân trái đất luôn chuyển động tuần hoàn không ngừng.

Sơn bao thủy bọc là biệt thự lý tưởng

Biệt thự nên chọn thế trước có sông bao sau có núi đẹp. Bởi theo phong thủy, sơn thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, tụ khí và mát. Trường hợp không có dòng nước, hay sông suối cũng nên có hồ, đầm, ao phía trước mặt. Có đủ những yếu tố này thì mảnh đất mới đủ tiêu chuẩn để xây biệt thự.

Nên để đất trống ở hướng Nam

Phong thủy học quan niệm, khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, việc này sẽ rất tốt cho chủ nhà. Bạn có thể để không hoặc làm vườn hoa đều tốt. Hơn nữa, khi mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Khi đó bạn sẽ có không gian thoáng mát để nghỉ ngơi, thư giãn và quan trọng là rất có lợi về mặt phong thủy.

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google