Trồng cây phát lộc mang lại những lợi ích gì trong phong thủy nhà ở?

08:07 AM 23/10/2017

Phát lộc là loại cây cảnh rất được ưa chuộng trồng tại nhà ở và văn phòng với ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an và hạnh phúc.

Cây phát lộc thường được trồng rất nhiều tại các ngôi nhà, văn phòng, tuy nhiên ý nghĩa phong thủy của loài cây này thì không phải ai cũng biết.

Cây phát lộc là biểu tượng của bình an và may mắn

Sở dĩ cây phát lộc được coi là biểu tượng của may mắn, là loài cây mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt là bởi vì loại cây này được cho là có thể dung hòa 5 yếu tố phong thủy, đây cũng chính là nền tảng cho một vũ trụ hài hòa. 5 yếu tố trong phong thủy chính là 5 yếu tố đại diện cho ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

cây phát lộc
Cây phát lộc được cho là biểu tượng của sự may mắn, bình an và hạnh phúc

Trong đó yếu tố Mộc (Gỗ): bởi cây phát lộc được cho là đại diện tiêu biểu của các loại cây. Thổ (Đất) chính là nền tảng để cây phát lộc sinh sôi, phát triển. Nước (Thủy) rất cần thiết đối với sự phát triển mạnh mẽ của cây phát lộc, do đó loài cây này cũng đại diện cho yếu tố Thủy. Hỏa (Lửa): hình dáng lá nhọn và thân cây vút lên cao là biểu tượng của hành hỏa, vì thế người ta thường gắn một chiếc nơ màu đỏ trên cây phát lộc để tăng thêm may mắn. Kim (Kim loại): thông thường cây phát lộc sẽ được trồng trong bình, chậu, là đại diện cho yếu tố Kim trong ngũ hành. Do đó, trong phong thủy, cây phát lộc thường được trồng trong bình gốm, trên cây gắn thêm một đồng xu kim loại hoặc một bức tượng bằng kim loại như tượng Phật cười. Những vật phẩm này cũng đại diện cho yếu tố Kim.

ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc
Cây phát lộc được cho là hội tụ 5 yếu tố của ngũ hành nên rất tốt về phong thủy

Nên trồng bao nhiêu cây phát lộc?

Với mỗi số lượng thân cây phát lộc khác nhau sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Do đó, khi trồng cây phát lộc trong bình, bạn nên ghi nhớ quy tắc chọn số lượng phù hợp để tạo ra nguồn năng lượng phong thủy theo ý muốn. Cụ thể như sau:

Số 2: tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

Số 3: tượng trưng cho hạnh phúc

Số 5: tượng trưng cho sức khoẻ

Số 8: tượng trưng cho sự giàu có, dư dả

Số 9: tượng trưng cho sự may mắn

Vị trí tốt nhất đặt cây phát lộc

Vị trí tốt nhất để đặt cây phát lộc trong nhà là tại hướng Đông hoặc Đông Nam, đây chính là hướng chủ về tài lộc, sức khỏe, bình an của gia đình.

(Theo Em đẹp)
 
  • Facebook
  • Google