Trang trí phòng cưới và những cấm kị

07:55 AM 06/04/2015

Trang trí phòng cưới là một trong những khâu quan trọng khi kết hôn. Ai cũng mong muốn có một phòng cưới đẹp, có không khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tránh những cấm kị phong thủy để vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc về sau.

Chúng ta đều biết, kết hôn là việc trọng đại của cuộc đời mỗi người, cho nên việc trang trí phòng cưới như thế nào là điều rất quan trọng. Người ta thường quan niệm, phòng cưới cần phải đẹp, phải có không khí thì cuộc sống vợ chồng sau này mới hòa hợp, viên mãn. Dưới góc độ phong thủy, việc trang trí phòng cưới có rất nhiều cấm kỵ mà nhiều người mắc phải. Bài viết dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn.

1. Trong phòng cưới không nên đặt bể cá, cây cảnh, hoa cỏ

phong thủy
Theo phong thủy, ngọn lửa tình yêu của vợ chồng sẽ sớm lụi tàn bởi tính Thủy
quá mạnh của bể cá

Bể cá, cây cảnh và hoa cỏ là những vật có tính Thủy rất mạnh, không nên đặt trong phòng ngủ của đôi vợ chồng trẻ, bởi nó sẽ khiến cho ngọn lửa tình yêu của hai vợ chồng bị lụi tàn.

2. Ngay trước khi vào ở không nên sơn phòng cưới 

Thực tế, sơn chứa một lượng đáng kể fooc-man-đê-hit, chất này có thể gây ung thư. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng cũng như con cái sau này. Do đó, trước khi quyết định vào ở nên sơn phòng trước một thời gian để lượng chất độc hại bay đi. Ngày nay một số công ty cũng cho ra đời loại sơn dành riêng cho phòng cưới, rất an toàn với sức khỏe những cặp vợ chồng son.

3. Không nên chất đồ dưới giường


Nếu dưới gầm giường chất nhiều đồ đạc sẽ ảnh hưởng đến khí trường của căn
 phòng, dẫn đến ác mộng khi ngủ

Phong thủy cho rằng, dưới giường thường là nơi u ám không thoáng khí. Vì thế, nếu đặt đồ linh tinh vào, rất dễ ảnh hưởng đến khí trường trong phòng, làm cho người trong phòng dễ gặp ác mộng, giấc ngủ không sâu. Trên thực tế, đồ đặt dưới gầm giường dễ mốc và sản sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe của vợ chồng son.

4. Trong phòng cưới không đặt quá nhiều đồ điện 

Đối với phòng cưới tốt nhất không nên đặt quá nhiều đồ điện, chỉ cần một chiếc tivi là đủ. Bởi nếu phòng đặt quá nhiều đồ điện, phong thủy gọi là “hỏa trạch”, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng mà còn dễ gây xích mích giữa những người sống trong phòng này.

5. Tivi không nên chiếu thẳng vào chân giường

Trong y học, người ta quan niệm chân là trái tim thứ hai của con người, vì thế khi tivi chiếu thẳng vào chân giường, khi đó bức xạ điện có hại cho sức khỏe con người. Trường hợp tivi đang ở chế độ chờ mà chiếu thẳng vào chân giường, thì tia bức xạ rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động của kinh lạc và tuần hoàn máu, sẽ sinh nhiều bệnh tật.

6. Tránh đặt gương đối diện giường

Gương đặt đầu giường thường rất dễ gây ảo giác hoặc ám ảnh nếu như bất giác tỉnh dậy đêm khuya, khiến cho tâm trạng của cả hai bất an và sợ hãi.

(Theo Eva)
 
  • Facebook
  • Google