Thúc đẩy tài vận nhờ bố trí thiết bị điện hợp phong thủy

08:54 AM 15/08/2018

Là món đồ gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, thiết bị điện còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Bố trí đồ điện, đồ gia dụng hợp phong thủy, sẽ giúp thúc đẩy tài vận cho gia chủ.

Đặt đặt tivi theo mệnh

Thông thường, các gia đình hay đặt tivi tại phòng khách. Song, ti vi trong phong thủy vốn thuộc hành Hỏa, vì vậy, gia chủ nên tìm vị trí hợp lý trong nhà để đặt, nhằm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Thêm vào đó, tại khu vực treo tivi, gia chủ nên trang trí những vật có các hình dáng như tròn, vòng cung hoặc đường thẳng để giúp tăng thêm vận khí của nhà ở.

Màu và vị trí kê tủ lạnh theo mệnh

Bài trí các thiết bị điện trong nhà ở hợp phong thủy
Bài trí các thiết bị điện trong nhà ở hợp phong thủy, góp phần thúc đẩy
tài vận cho gia chủ.

Màu sắc và vị trí kê tủ lạnh trong nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến vận thế phong thuỷ của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc chọn màu tủ lạnh theo ngũ hành bản mệnh sẽ giúp tăng tài vận của chủ nhân. Cụ thể:

Đối với gia chủ mệnh Kim, tủ lạnh màu trắng hoặc trắng ngà là sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với gia chủ mệnh Mộc, nên chọn tủ lạnh màu xanh, xanh ngọc hoặc xanh biếc.

Đối với gia chủ mệnh Thủy nên chọn tủ lạnh màu đen, hoặc lam.

Đối với gia chủmệnh Hỏa nên chọn tủ lạnh màu hồng, tím.

Đối với gia chủ mệnh Thổ nên chọn tủ lạnh màu vàng, vàng nâu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc tủ lạnh theo ngũ hành tương sinh cũng sẽ giúp tăng tài vận cho chủ nhân. Theo đó: Với người mệnh Mộc, có thể chọn tủ lạnh màu đen hoặc lam; người mệnh Hỏa, chọn tủ lạnh màu xanh lục, xanh ngọc…; người thuộc mệnh khắc Kim, có thể lựa chọn tủ lạnh màu hồng hoặc tím (ngũ hành Hỏa) hoặc màu xanh lá (ngũ hành Mộc).

Tủ lạnh nên được đặt tại vị trí thông thoáng của ngôi nhà, cách bếp nấu chừng 2m là tốt nhất. Tủ lạnh vốn có trọng lượng lớn, do đó, được khuyên nên đặt tại hướng dữ nhằm mục đích ngăn chặn những điềm xui, những điều dữ. Song, nhiều người lại cho rằng, vì tủ lạnh là nơi lưu trữ nguồn thức ăn, vì vậy, nên đặt nó tại hướng lành.

Thu hút cát khí nhờ đặt điều hòa ở cát vị

Cơ chế hoạt động của điều hòa là thổi gió ra, giúp tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chính cơ chế này sẽ tạo thành từ trường, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Do đó, khi lắp đặt điều hòa, cần phải xác định được vị trí, đảm bảo những nguyên tắc nhất định để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của gia chủ. Nếu biết cách lợi dụng sự ảnh hưởng của điều hòa, sẽ góp phần tăng tài vận cũng như kích hoạt các nguồn cát khí cho nhà ở.

Không di chuyển cây nước

Nước trong phong thủy là tượng trưng cho tiền tài. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt cây nước cần phải xác định kỹ để tạo được sự ổn định. Theo các chuyên gia phong thủy, không nên di chuyển cây nước, vì như vậy sẽ khiến tài vận không ổn định.

Thiết kế đường dây điện

Đường dây điện trong phong thủy vốn thuộc tính Hỏa. Bạn không nên để đường dây điện trong nhà loằng ngoằng, vừa nguy hiểm vừa ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Để phát triển tài vận, tốt nhất là nên bọc gen che giấu hoặc lưu trữ gọn gàng đường dây điện trong nhà.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google