Nên trồng loại cây nào trước cửa nhà để hợp phong thuỷ?

02:12 PM 28/08/2018

Theo các chuyên gia phong thủy, việc tùy tiện trồng cây trước cửa nhà có thể khiến vượng khí bị cản trở, ảnh hưởng đến may mắn, tài vận của cả gia đình.

Cây cối có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống con người. Chúng không chỉ giúp không khí trong lành hơn, cung cấp oxy cho con người mà còn tạo nên một cảnh quan đẹp mắt, góp phần mang đến một cảm giác dễ chịu, thư thái. Chính vì vậy, mỗi gia đình luôn cố gắng tạo cho ngôi nhà của mình những mảng xanh, dù lớn hay nhỏ.

Không ít gia đình có thói quen trồng cây trước cửa nhà để tạo bóng râm và cũng là tô điểm thêm cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, trồng cây trước cửa nhà là điều không nên làm. Các chuyên gia phong thủy giải thích, cây trước cửa sẽ cản vượng khí vào nhà, không may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trồng tại khu vực này, bạn có thể tham khảo một vài loại cây có lợi dưới đây:

Cây cọ

Cọ là loại cây quen thuộc, được rất nhiều gia đình lựa chọn. Trong phong thủy, cây cọ tượng trưng cho tài vận của gia đình. Vì vậy, bạn có thể trồng loại cây này trước cửa nhà. Hiện nay, cây cọ được bán rất nhiều nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua.

trồng cây phong thủy
Không phải loại cây nào cũng nên trồng trước cửa nhà

Cây họ cam, chanh

Những cây thuộc họ cam, chanh mang ý nghĩa may mắn và niềm vui cho gia đình. Cam, quýt hay quất đều là những loại cây tốt về mặt phong thủy. Cây có nhiều quả chín tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng của gia chủ. Vào những ngày đầu năm, đây là loại cây xuất hiện nhiều tại các gia đình và cả các công ty.

Cây xoan

Theo các chuyên gia phong thủy, xoan cũng là một loại cây tốt nên trồng trước cửa nhà. Nếu cây họ cam, chanh tượng trưng cho sự may mắn thì xoan là loại cây tượng trưng cho sự trường thọ.

Cây mơ

Cây mơ khá dễ trồng và cũng dễ thích nghi với môi trường, đất trồng. Loại cây này mang ý nghĩa của sự tinh khiết và thịnh vượng, rất tốt trong phong thủy.

Cây lựu

Cây lựu trước nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, phú quý. Để đón vượng khí vào nhà, các gia chủ thường trồng cây lựu ở vườn trước nhà hoặc bày chậu cây trước sảnh.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google