Nâng cao chất lượng giấc ngủ nhờ bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

08:58 AM 01/08/2018

Bài trí phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy không chỉ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi đẹp, mà còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của mình.

Dưới đây là một số quy tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy:

Hướng đặt giường ngủ

 giường ngủ hợp mệnh của chủ nhân
Đặt hướng giường ngủ hợp mệnh của chủ nhân sẽ giúp chất lượng giấc ngủ được nâng cao.

Giường được xem là món nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. Theo nguyên tắc phong thủy, không nên kê giường ngay sát hoặc đối diện với cửa ra vào và cửa sổ. Vì cách bố trí này sẽ khiến người nằm dễ bị làm phiền bởi những tiếng động bên ngoài, thậm chí, còn bị trúng gió, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là những kiểu kê giường bạn cần nên tránh để có giấc ngủ ngon và sâu hơn:

Đặt đầu giường hướng ra phía cửa: sẽ khiến đầu bị đau, chủ nhân dễ rơi vào cảnh kiện cáo.

Cửa và giường đối diện nhau: khiến người nằm dễ bị lạnh bụng, lưng và ngực bị đau tức.

Hướng chân giường ra phía cửa: cách bố trí này sẽ khiến người nằm dễ bị trẹo chân, hoặc là gặp phải những chấn thương nặng nề.

Ngoài ra, hướng đặt giường ngủ còn cần phải hợp với mệnh của gia chủ.

Hướng phòng ngủ

Không nên kê giường ngủ sát với cửa sổ
Không nên kê giường ngủ sát với cửa sổ hoặc cửa ra vào để tránh bị tác động bởi tiếng ồn
và gió thổi trực tiếp vào.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn hướng phòng ngủ là rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của vợ chồng. Trong đó, hướng Đông và Bắc được xem là 2 hướng tốt nhất để đặt giường ngủ.

Hình dạng căn phòng

phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ tốt nhất là nên thiết kế theo hình vuông hoặc chữ nhật.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, nhiều gia chủ vì muốn tạo được phong cách riêng cho không gian sống nên đã lựa chọn thiết kế phòng ngủ theo hình trong (ý viên mãn). Song, theo khoa học phong thủy, phòng ngủ hình dạng này sẽ không mang lại cho người nằm cảm giác chân thực, khiến giấc ngủ không sâu, lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt về mặt tinh thần của người sử dụng. Hình dạng phòng ngủ tốt nhất nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những hình dáng này sẽ mang lại cho người nằm cảm giác an toàn, dễ đi vào giấc ngủ và ngon hơn.

Ngoài ra, cũng không nên thiết kế phòng ngủ thành năm, sáu góc, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe của chủ nhân.

Yếu tố ánh sáng

ánh sáng phòng ngủ
Phòng ngủ cần đảm bảo có đủ ánh sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm.

Ánh sáng phòng ngủ phải đảm bảo tối về đêm, sáng vào ngày. Bởi, cơ thể con người chỉ được thư giãn hoàn toàn khi không bị chi phối bởi yếu tố ánh sáng và tiếng ồn. Còn về ban ngày, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không khí căn phòng được lưu thông tốt hơn, đồng thời, giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn gây hại.

thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy
Ánh sáng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trú ngụ trong phòng ngủ.

Phòng ngủ nếu thiết kế ngược quy tắc trên sẽ khiến chủ nhân rất dễ bị mất ngủ, lâu ngày khiến tinh thần cũng như sức khỏe bị suy yếu.

Màu chăn, ga, gối, đệm và rèm

nội thất phòng ngủ
Màu sắc đồ nội thất phòng ngủ nên hợp với mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn màu sắc chăn, ga, gối, đệm và rèm phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Bởi, nếu màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ, sẽ giúp mang lại cho chủ nhân giấc ngủ ngon và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu lựa chọn tông màu khắc với mệnh, sẽ khiến cho người sử dụng phòng ngủ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí, còn gặp phải những xui rủi trong cuộc sống.

Chất liệu của giường ngủ

 giường gỗ
Chiếc giường gỗ sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Hiện nay trên thị trường, giường ngủ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: sắt, kim loại, gỗ... phù hợp với sở thích cũng như điều kiện của từng khách hàng. Tuy nhiên, nếu chọn theo phong thủy thì giường ngủ được làm từ gỗ vẫn là tốt nhất. Bởi, tính bình cộng hưởng với sự ấm áp và mùi thơm từ gỗ sẽ giúp người nằm dễ dàng đi vào giấc ngủ, đồng thời, ngủ sâu hơn. Còn với giường làm từ kim loại, thường lạnh và có thể có rỉ sét sau thời gian dài sử dụng, sẽ không tốt cho người nằm.

(Theo Pchouse)
 
  • Facebook
  • Google