Ba loại hạn hoang ốc tránh làm nhà

11:04 AM 03/04/2015

Hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung, đó là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Trong đó, 3 cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều, đặc biệt là trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

hạn hoang ốc
Tránh xây nhà khi gặp hạn hoang ốc (Ảnh minh họa)

Anh Trần Mạnh Dũng (Quảng Nam) cho hay, vào đầu năm anh đi xem ngày làm nhà thì được biết anh gặp hạn hoang ốc. Sau đó, anh  tìm hiểu về hạn này mới thấy bao gồm nhiều loại khác nhau, có những loại có thể làm nhà nhưng cũng có loại không làm nhà. Trong đó, anh thuộc loại hạn lục hoang ốc. Do đó, anh đang băn khoăn đã nên làm nhà hay chưa?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương của Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết, hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung. Bao gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. 3 cung là nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Tuy nhiên, 3 cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều, đặc biệt là trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn. Thực tế, cách tính hạn hoang ốc đến nay rất phức tạp, với nhiều phép khác nhau so với cách tính hạn kim lâu và tam tai. Cho nên nhiều người hay bỏ qua hạn này.

Theo chuyên gia, trường hợp gia chủ đã xem thấy có hạn hoang ốc thì dù là cung nào cũng không nên động thổ xây nhà. Khi chủ nhân vẫn muốn xây năm đó, lời khuyên là nên mượn tuổi thay thế sao cho phù hợp. Vì theo khoa học phong thủy, hạn hoang ốc có thể mang lại khó khăn, ly biệt, tai ương, thậm chí là chết chóc cho gia chủ.

(Theo Kiến Thức)
 
  • Facebook
  • Google