Việt Nam lần đầu tiên đứng đầu trường gia công Thế giới

11:25 AM 25/03/2015

Công ty Tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield vừa công bố “Bảng xếp hạng các Quốc gia dẫn đầu ngành Dịch vụ thuê ngoài”, trong đó Việt Nam lần đầu tiên đứng đầu thị trường gia công của Thế giới.

xếp hạng
Bảng xếp hạng toàn cầu. Nguồn: Cushman & Wakefield sử dụng dữ liệu từ hãng tư vấn
đầu tư Tholons và Foreign Direct Investment Markets 

Với chi phí thấp, GDP đầu người tăng (GDP được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 6,2% vào năm 2015) và rủi ro chính trị giảm là những chỉ số giúp Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng.

Việc Chính phủ áp dụng nhiều biện pháp cải cách mới khiến thị trường Việt Nam đã trở nên đặc biệt hấp dẫn, Cushman & Wakefield nhận định.

Việc đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo đã tạo giúp nguồn lao động Việt Nam chuyển từ những nghề nông năng suất thấp sang những công việc văn phòng năng suất cao hơn. Mặc dù mức lương vẫn còn thấp so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên hiện Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài do nguồn lao động lành nghề với chi phí hợp lý.

Ông Jonathan Tizzard, Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, bảng xếp hạng này đã cho thấy sự thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định, với những chính sách khuyến khích nâng cao chất lượng giáo dục và trình độ chuyên môn cho thế hệ trẻ. Hiện tại, đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam (FDI) đang tăng và sẽ tiếp tục tăng khi Hiệp định Tự do thương mại được kí kết vào năm nay hoặc năm sau. Mặt khác, tháng 7/2015, 2 Bộ luật mới là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Theo ông: "Trong thời gian tới, cái tên Việt Nam sẽ còn được nhắc nhiều trong các tờ báo kinh tế và tài chính trong và ngoài nước".

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google