Ba yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của condotel

09:40 AM 12/03/2018

Hiện nay, condotel đang trở thành loại hình có sức hút lớn đối với nhà đầu tư, bởi, đây là mô hình đầu tư mới, thời gian thu hồi vốn nhanh trong bối cảnh du lịch được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt, có ba yếu tố chính tạo nên sức hút của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng với nhà đầu tư.

Yếu tố thứ nhất, đây loại hình đầu tư mới, vậy nên, so với căn hộ, nhà phố, biệt thự hay đất nền thì  tính cạnh tranh của thị trường vẫn còn ở mức thấp. Ngoài ra, tính năng “lai” và những chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ phía chủ đầu tư cũng khiến loại hình bất động sản này được ưa chuộng.

Thời gian thu hồi vốn nhanh chính là yếu tố thứ hai khiến loại hình sản phẩm này được cả chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư ưa chuộng.

Yếu tố thứ ba, những tác động tích cực từ sự kiện Quốc hội thông qua Luật Du lịch 2017. Điều này đồng nghĩa với việc du lịch sẽ được quy hoạch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo sức bật rất lớn cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong tương lai.

 loại hình condotel
Trong ba năm trở lại đây, loại hình condotel đang phát triển mạnh tại các thị trường
Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...  Ảnh minh họa

Sức phát triển của condotel và nhu cầu lưu trú của khách du lịch tỷ lệ thuận với nhau. Do đó, một khi nhu cầu lưu trú tăng cao, tính khả quan của loại hình tài sản này cũng được nâng lên, ông  Stephen Wyatt cho biết thêm.

Trong năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 29% theo năm. Nha Trang đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về lượng khách quốc tế trong 3 địa danh có sức hút lớn đối với nhà đầu tư condotel (chiếm gần 70%), tiếp đến là Đà Nẵng với 36%, theo số liệu từ Báo cáo của Tổng cục du lịch.

JLL cho hay, tại hầu hết các địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam đều ghi nhận sự phát triểu của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng. Song, tiềm năng phát triển du lịch nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng tại các thị trường lớn như Đà Nẵng, Nha Trang vẫn còn rất nhiều.

Theo nhận định của Tổng giám đốc JLL Việt Nam, "với nền tảng trên, năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới".

Đồng thời, vị chuyên gia này cũng cho biết thêm, yếu tố chất lượng cùng chiến lược kinh doanh và sự cân nhắc kỹ lưỡng về chính sách cam kết lợi nhuận chính là những điều cần quan tâm nhất tại thời điểm này.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google