Giải pháp nội thất cho nhà chật

01:52 PM 27/03/2015

Những món nội thất thông minh, đa chức năng sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Trên thực tế, ở nước ta hiện nay diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Vì thế, xu hướng sở hữu những ngôi nhà nhỏ có không gian khiêm tốn ngày càng tăng. Đồng thời, các ngôi nhà nhỏ sẽ không có đủ chỗ để xây dựng mọi không gian chức năng. Cho nên, phòng khách đôi khi kiêm nhiệm thêm nhiều chức năng khác nhau như phòng làm việc, phòng ăn, thậm chí là cả phòng ngủ.

Bạn có thể tham khảo 5 đồ nội thất dưới đây cho một phòng khách đa chức năng:

1. Bàn phòng khách tích hợp chức năng lưu trữ

Nếu diện tích nhà chật hẹp, bạn nên chọn mua cho mình một chiếc bàn trà với các ngăn chứa đồ được thiết kế bên dưới mặt bàn. Bạn có thể đựng hộp trà, bánh,... để phòng khi khách đến; và các món đồ lặt vặt như điều khiển từ xa, chìa khóa,...

nội thất
Nội thất phòng khách tích hợp chức năng lưu trữ tiện dụng

2. Ghế sofa 2 trong 1

Hãy tối đa hóa công dụng của ghế sofa khiến chúng trở thành đồ nội thất hữu dụng nhất trong nhà nếu gia đình không có nhiều phòng ngủ. Chiếc ghế hữu dụng dưới đây dành cho khách nghỉ lại.

3. Bàn ghế kết hợp

Khi sở hữu một ngôi nhà có diện tích chật hẹp, bạn có thể sắm một chiếc bàn gỗ cỡ nhỏ để ở góc nhà, gọn đẹp. Bình thường chiếc bàn sẽ là nơi trưng bày những lọ hoa, hay tranh ảnh của gia đình. Nhưng nếu nhà có khách, lúc đó bàn gỗ có thể hạ xuống và trở thành ghế ngồi.

4. Bàn mở rộng

Thông thường, các gia đình nhỏ thường kết hợp phòng khách và phòng ăn làm một. Đối với một bữa cơm gia đình ấm cúng là vừa đủ nhưng hầu hết ở Việt Nam, mọi người có thói quen mời khách đến nhà ăn cơm. Khi đó, một chiếc bàn ăn có thể mở rộng cực kì hoàn hảo cho một bữa tiệc tối đông vui.

5. Ghế tách rời

Những món đồ nội thất linh hoạt như ghế sopha có thể tách rời mang đến sự tiện dụng cho ngôi nhà. Với kiểu ghế này, bạn có thể tách và sắp xếp thành các bộ phận khác nhau để ngủ, dựa lưng đọc sách hoặc xem TV.

(Theo Eva)
 
  • Facebook
  • Google