Đường viền duyên dáng cho vườn nhà cực xinh

04:19 PM 08/04/2015

Bao quanh những thảm cỏ, khóm hoa - linh hồn của khu vườn, những đường viền sẽ tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong thiết kế mà chủ nhân muốn nhắn gửi.

Thường thì chỉ cần những khóm hoa với bao bờ hoặc hàng rào thấp xung quanh quanh là bạn đã có ngay một khu vườn nhỏ xinh. Tuy nhiên, có khi nào bạn chợt nhận thấy khu vườn này hình như chưa đủ độ thi vị? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý sau để bạn có thể tham khảo và thiết kế cho mình một khu vườn thật đẹp.

Bạn nên nhớ rằng, những đường bao viền này có thể cao hoặc thấp, vật liệu bằng gỗ hoặc đá nhưng bạn cần xác định về một ý tưởng rõ ràng để thiết kế khu vườn.

Khi lối đi trong vườn được lát bằng những phiến đá hình chữ nhật hay cả một tảng đá thậm chí là toàn bằng cát, lúc đó những đường bo viền ngăn cách trên lối đi là hoàn toàn hòa hợp. Vì thế, bạn có thể tận dụng điều này để tạo ra đường bo viền từ đá và những khóm hoa. Mặt khác, bạn có thể sử dụng các viên đá với nhưng hình khối và mặt cắt khác nhau, xếp xen kẽ tạo nên nét mềm mại cho đường viền. Như vậy, không cần theo quy tắc nào bạn cũng có được một đường viền quanh vườn tự nhiên nhất.

đường viền
Đường viền tuyệt đẹp từ đá và những khóm hoa tươi sắc

Hẳn bạn đã từng rất nhớ về ngôi nhà cũ của ông bà ở một miền quê xa? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không mang không khí đồng quê vào khu vườn của mình bằng cách thiết kế những đường viền bao quanh từ những thảm cỏ, hoặc khóm hoa hay hay những viên đá cuội sáng bóng. Hơn nữa, bạn có thể dịch chuyển những viên đá và sắp xếp chúng như một vũ điệu trong vườn. Cách dễ dàng nhất là sắp xếp những viên đá suối cạnh nhau hoặc so le chồng lên nhau tạo thành một bức tường đá thấp độc đáo.

Đồng thời, bạn nên dùng xi măng để xếp khít các hòn đá lại với nhau. Tuy nhiên, còn một giải pháp thú vị khác, bạn sẽ có một khu vườn xanh đầy lãng mạn nếu như trồng thêm những cây dây leo tường xuân và đám rêu xanh rì ở ngay chính giữa những viên đá không khít đó.


Vẻ đẹp đồng quê hiện hữu trong vườn nhà bởi những khóm hoa và đường viền đá


Hoặc có thể sử dụng những loại cây khác nhau làm đường viền tự nhiên


Hay những đường viền bằng gạch vững chắc, khỏe khoắn

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa mọi việc,bạn có thể tìm mua những mẫu bo viền bán sẵn và chỉ việc đặt nó vào trong vườn của mình. Đó là những mẫu hàng rào đan thẳng hoặc đan chéo cao khoảng 20cm và dài 2.5m (một số mẫu thiết kế dạng cuộn rất tiện lợi). Tuy nhiên, sau đó bạn cũng cần phải trang trí cho khu vườn bằng những khóm hoa, cây cỏ... Sau cùng bạn sẽ hoàn tất những đường bo viền trong khu vườn bằng chất liệu đất sét nung có chiều dài khác nhau.

Để có một khu vườn xinh đẹp, những đường viền duyên dáng, tự nhiên... tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo, khéo léo của bạn.


Bạn hãy lên ý tưởng cho khu vườn của mình từ những cách đơn giản nhất


Thiết kế vườn nguyên mẫu cho bạn tham khảo


Mẫu đường viền phân cách rõ ràng cho khu vườn thoáng đẹp


Đường viền bo tròn với những khóm hoa nổi bật


Thảm cỏ và hiên nhà được phân tách bởi đường viền duyên dáng


Thiết kế vườn đẹp mắt


Kết hợp với cỏ quanh lối đi, đường viền có được vẻ tự nhiên nhất


Vẻ thô mộc của đường bo viền đá tự nhiên


Thiết kế đường bo viền bằng đá chỉn chu, trau chuốt

 


Đường bo viền bằng đá vuông vắn tạo nên một thiết kế vườn hoàn hảo

(Theo Afamily)
 
  • Facebook
  • Google