5 cách đơn giản giúp nâng cao giá trị ngôi nhà

08:10 AM 29/08/2018

The Sun đưa tin, theo chuyên gia bài trí nhà cửa người Anh Cherie Barber, ngôi nhà muốn sang trọng không nhất thiết phải chạy theo các xu hướng nội thất mới nhất mà chỉ cần áp dụng 5 mẹo dưới đây.

1. Xem lại bố cục nội thất

nội thất nhà đẹp
Đồ nội thất không nên đặt sát tường. Ảnh: Cherie Barber

Theo Cherie, một lỗi phổ biến là kê đồ nội thất sát tường. Vị chuyên gia này cho rằng, để không gian rộng và thoáng hơn, nội thất phòng khách không nên kê sát tường. Giải pháp đưa ra là có thể thay một vài món đồ cồng kềnh.

2. Đầu tư thiết bị chiếu sáng

không gian đẹp
Chùm đèn là điểm nhấn của căn phòng. Ảnh: Instagram

Thiết bị chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của căn phòng. Nhiều người thường có quan niệm rằng, đèn chỉ có tác dụng chiếu sáng mà không biết rằng nó còn có giá trị trang trí. Do đó, bạn nên cân nhắc để chọn một bóng đèn sáng trưng hoặc chỉ có ánh sáng nhẹ dịu.

3. Phối màu sắc phù hợp

nội thất ấn tượng
Tấm thảm trải sàn giúp không gian gần gũi hơn. Ảnh: Cherie Barber

Cherie cho hay, sơn màu sáng sẽ giúp căn phòng rộng và sang trọng hơn. Sàn gỗ vẫn có nét sang trọng đặc trưng nhưng nếu chỉ dùng hoàn toàn sàn gỗ, căn phòng sẽ khá cứng. Vì vậy, để tô điểm thêm cho không gian sống, bạn nên bố trí thêm một tấm thảm trải sàn cùng tông với màu sơn tường.

4. Chú trọng vào nhà bếp và phòng tắm

lát gạch nhà tắm
Phòng tắm như rộng hơn khi lát gạch theo chiều ngang. Ảnh: Instagram

Phòng bếp và phòng tắm được sử dụng thường xuyên. Để nâng giá trị ngôi nhà, bạn nên tập trung vào hai phòng này. Với phòng bếp, bạn nên đầu tư vào hệ tủ kệ. Còn với phòng tắm, các khu vực nên được phân tách riêng và dùng loại gạch lát sáng bóng. Đặc biệt, phòng tắm nên lát gạch theo chiều ngang để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

5. Thay mới rèm cũ

trang trí nhà ấn tượng
Theo Cherie, cửa sổ không thể thiếu rèm. Ảnh: Cherie Barber

Cherie cho rằng nên thay thế những tấm rèm cũ bằng kiểu rèm mới có độ bền tốt và kiểu dáng đẹp. Khi thay rèm mới, giá trị căn phòng sẽ được nâng cao đáng kể.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google