Quá nhiều phiền phức khi mua nhà chưa có giấy hoàn công
Sau khi phải sửa chữa nhà chui mất rất nhiều thời gian, anh Trường còn không tìm được khách mua nhà chỉ vì nhà chưa có giấy hoàn công.
Gần 10 năm mòn mỏi chờ xây nhà vì mua đất phân lô không giấy tờ
Sai lầm khi mua đất trên giấy tờ mà không kiểm tra kỹ dự án, chị Phong Lan, 38 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM đã chờ đợi gần 10 năm mà vẫn chưa được xây nhà.
Tôi có được ở nhà to nhờ 3 lần mua nhà cũ sửa lại
Anh Nguyễn Mạnh Hoàng, 40 tuổi, sống ở Tp.HCM chia sẻ: "Nếu chịu bỏ công sức, mua nhà cũ rồi cải tạo lại sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua nhà mới".
Phiên tòa xử vụ ham bán nhà giá cao bị sập
3 năm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện đã bị lừa tiền khi bán căn nhà có giá 58 tỉ nên đã gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng. Nhưng phiên tòa vừa được mở ngày 21/8 lại phải tạm dừng vì sự vắng mặt của bị đơn.
Hà Nội: Chủ nhà hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái
Dù ngoài trời không quá nóng nhưng nhà chị Thanh phải bật điều hòa cả tiếng đồng hồ, phòng khách mới có cảm giác mát mẻ.
Bị lừa vì mua nhà đất bằng giấy tờ viết tay từ
Ông Bùi Chí Thảo, 62 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM ngậm ngùi chia sẻ: "Tôi không ngờ, mua nhà đất của người quen cũng có lúc bị lừa, mất trắng 400 triệu".
Mất tiền tỷ mua đất nhưng không xây được nhà
Bỏ ra khoản tiền 1,2 tỷ để mua một miếng đất chưa tách sổ, gia đình chị Vy chẳng những không xây được nhà mà còn 'choàng' về bao bực bội.
Làm sao để không bị 'hớ' khi tậu nhà phố?
Trước khi quyết định xuống tiền mua nhà phố, người mua nên đi xem ít nhất trên 10 căn nhà, tối thiểu 3 lần.
Hớ bạc tỷ vì quên thẩm định giá khi mua nhà phố
Giữa cơn sốt đất, ông Hoàn đã mua căn nhà 6,5 tỷ đồng, cho đến khi về ở ông mới biết chủ cũ từng rao bán 5 tỷ trước đó mà chẳng ai mua.
Mua nhà trên giấy không nên bỏ qua 2 quy tắc này
Nếu khách hàng quyết định mua căn hộ trên giấy (căn hộ hình thành trong tương lai) thì phải yêu cầu doanh nghiệp cung cấp 2 cơ sở pháp lý do Sở Xây dựng và ngân hàng phát hành.
Phải chôn tiền tỷ vì mua đất bằng hợp đồng góp vốn
Góp vốn 2 tỷ đồng để mua đất phân lô ở quận 9, Tp.HCM, nhưng ông Minh thực hiện tách thửa chẳng thành, mà tiền mãi cũng chưa rút về được.