Những lưu ý khi đặt cọc mua nhà đất
Nếu chưa tìm hiểu kỹ về ngôi nhà cũng như người bán trước khi quyết định xuống tiền đặt cọc, rất có thể sẽ bạn vừa mất tiền vừa không mua được nhà.
4 bí quyết vàng dành cho nhà đầu tư đất
Việc định giá đất như thế nào để tránh được bẫy sốt ảo tại thời điểm thị trường lên cơn sốt, liệu dư địa tăng giá đất tại Tp.HCM có còn lan rộng trong những năm tới hay không là nỗi lo được nhiều nhà đầu tư đưa ra tại buổi tọa đàm Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn – Góc nhìn của người trong cuộc.
Mất trắng 12m2 đất khi đập đi xây lại vì mua nhà trong hẻm dính quy hoạch
Mua phải nhà dính quy hoạch lộ giới hẻm nên khi đập đi xây lại, anh Hùng phải lùi vào 1m. Dưới đây là câu chuyện mua nhầm phải nhà dính quy hoạch của anh Hoàng Hùng, 49 tuổi, hiện đang sống tại Tp.HCM.
Không đòi được 300 triệu đã đóng vì mua nhà xã hội qua môi giới
Sau khi gom góp được một số tiền, hai vợ chồng anh Hà dồn cả vào để mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, sau 2 năm nộp tiền không những không được nhận nhà, anh chị còn không thể đòi lại được số tiền đã đóng.
Tiến thoái lưỡng nan vì trót mua nhà đất xa trung tâm
Do quá sốt sắng muốn mua được mảnh đất an cư tại thành phố, anh Minh đã không ngờ tới những bất tiện khi mua đất ngoại thành, cách trung tâm tới 25km.
Bán không được, ở không xong vì mua phải đất không có lối đi riêng
Anh Đình Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) gặp nhiều phiền toái khi mua phải mảnh đất vuông vắn nhưng nằm trong góc vườn nhà chủ và không có lối đi riêng.
Đổi sang chung cư vì quá chán cảnh sống ở nhà ngõ nhỏ
Cũng như nhiều người, anh Nghiêm Mạnh Đoàn, 37 tuổi, kỹ sư xây dựng ở Linh Đàm, Hà Nội chọn mua nhà đất với suy nghĩ sẽ giữ giá tốt và có không gian riêng tư.
Người mua cần lưu ý gì khi mua nhà 'ba chung' lập vi bằng?
Thời gian gần đây, tại huyện Hóc Môn xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay bằng hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại. Đây là những căn nhà kiểu “ba chung”, tức chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chung số nhà.
Những lợi ích không ngờ khi chọn mua nhà Sài Gòn mùa mưa lũ
Vào mùa mưa lũ, khi mưa to, đường xá ngập lụt vì triều cường, người mua có thể thuyết phục chủ nhà giảm giá dễ dàng hơn vì chỉ ra những điểm yếu của ngôi nhà.
Những lưu ý không thể bỏ qua cho các vợ chồng trẻ khi mua nhà
Chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính; Tìm nhà đúng cách; Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất và tìm hiểu kỹ về pháp lý là những lưu ý cho các cặp vợ chồng trẻ muốn mua nhà.
Vì sao giới lắm tiền Sài Gòn đổ tiền đầu tư dãy trọ cho thuê?
Đầu tư dãy trọ cho thuê là kênh đầu tư chưa bao giờ lỗi thời, không chỉ đem lại nguồn thu từ cho thuê mà còn ngồi đợi giá đất tăng.