Mách bạn: Bí quyết bán nhà nhanh nhất

03:32 PM 30/03/2015

Kết quả của một nghiên cứu gần đây của Công ty truyền thông nghe nhìn VHT Studios (Chicago) cho biết, những ngôi nhà được rao bán có kèm dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp thường sẽ bán nhanh hơn 32% so với bình thường.

Khảo sát trên website của VHT Studio cho thấy, những ngôi nhà được chăm chút hình ảnh bởi những thợ ảnh chuyên nghiệp thường được bán trong khoảng 89 ngày, nếu không có điều đó thì ngôi nhà thường phải mất tới 129 ngày mới được hỏi mua.

Đồng sáng lập kiêm CEO của VHT Studio, ông Brian Balduf cho rằng: “Hình ảnh là yếu tố quan trọng để thu hút người mua nhà. Hiện giờ mọi người đều chụp ảnh để bán được nhà, và nếu muốn bán nhanh hơn họ bạn phải có những hình ảnh đẹp và chất lượng hơn”

Trên thực tế, có tới hơn 20% chuyên viên môi giới bất động sản tại Mỹ yêu cầu chủ nhà phải thuê thợ ảnh chuyên nghiệp trước khi họ nhận giao dịch, Badulf tiết lộ.

Theo kết quả khảo sát gần đây của tờ AsiaOne Business, nơi có giá nhà thuộc top đắt đỏ nhất thế giới, Singapore cũng có nhiều chủ nhà cũng đang chạy đua tìm thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để có thể bán nhà nhanh hơn.

Điển hình cho xu thế này là câu chuyện của Harry Lim, thợ chụp ảnh bất động sản tại Orlando (Mỹ). Anh đã thực hiện một bộ ảnh cho ngôi nhà đã được rao bán ngoài thị trường khoảng 224 ngày nhưng chưa có người mua. Và thật bất ngờ, chỉ 8 ngày sau khi Lim đăng bộ ảnh, đã có người mua ngôi nhà này.

Hãy nhìn vào hình ảnh của ngôi nhà trước và sau khi Lim thực hiện để thấy được sự khác biệt mà một tay ảnh chuyên nghiệp có thể “thổi hồn” vào diện mạo của ngôi nhà.

ngôi nhà
Lim chia sẻ, thợ ảnh nên chọn những góc độ chụp để làm nổi bật không gian ​ngôi
nhà, ngoài ra họ cũng nên biết cách phối hợp nội thất và vật dụng trong nhà một
cách tính tế nhất


Các yếu tố như ánh sáng đẹp cùng góc chụp tốt và độ nhạy bén của người chụp sẽ
tạo nên bộ ảnh đẹp cho ngôi nhà

Vào cuối năm 2014, theo một khảo sát của VHT Studio, có tới 45% lượng người được hỏi cho biết họ thích chọn mua những ngôi nhà có hình ảnh được chụp bởi thợ ảnh chuyên nghiệp.

Thực tế, tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có dịch vụ chụp ảnh bất động sản như trên. Nhưng nếu bạn muốn bán nhà một cách nhanh chóng, nên cân nhắc đến việc tìm một thợ ảnh chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ có những góc chụp sắc sảo và tinh tế hơn người chụp bình thường, mà chi phí cho việc đó thực sự không đáng kể.

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google