Ham hàng giá rẻ, tôi phải đổi nội thất trong thời gian ngắn

10:30 AM 21/07/2018

Bỏ ra khoản chi phí chưa đến 30 triệu đồng nhưng anh Quyền đã sắm được đầy đủ các loại nội thất từ bàn ghế cho đến giường tủ với kiểu dáng hiện đại, bắt mắt.

Song, đây đều là những món đồ gỗ được nhái từ các thương hiệu nổi tiếng khiến anh phải nhận kết quả cay đắng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Dưới đây là chia sẻ của anh Quyền (Hoàng Mai, Hà Nội) khi quyết định mua đồ nội thất giá rẻ cho ngôi nhà mới.

Sau suốt 8 năm trời phải sống trong cảnh di cư hết xóm trọ này sang xóm trọ khác vì đủ lý do, vợ chồng tôi cũng đã mua được căn hộ 65m2 ở Hoàng Mai. Có nơi ở mới của riêng mình, gia đình tôi sống ngập tràn trong hạnh phúc, thậm chí, vì quá vui mừng nên tôi còn tuyên bố sẽ sắm hoàn toàn đồ nội thất mới và bỏ đồ cũ đi.

Chi phí tôi dự tính cho việc mua sắm đồ nội thất chỉ nằm trong khoảng 40 triệu đồng. Nhưng khi gọi đến một công ty chuyên về đồ nội thất để lên tính toán chi phí thì tổng tiền mua đồ gỗ lên tới cả hơn trăm triệu.

nội thất nhái
Giá hàng nội thất nhái từ thương hiệu nước ngoài khi về Việt Nam chỉ khoảng 400.000-500.000 đồng. Ảnh minh họa: Centralazdining.

Điều này khiến tôi khá bối rối vì đã hứa với vợ sẽ sắm đồ xịn, giá rẻ. Bỗng nhiên, tôi nhớ tới những cửa hàng nội thất thường xuyên treo biển giảm giá mà mình nhìn thấy trên đường đi làm. Tôi liền vào xem, thấy hàng đều còn rất mới, thậm chí, có những mẫu ghế được bên công ty nội thất báo tới hơn 1 triệu nhưng ở đây chỉ có 500.000 đồng. Giá của giường, tủ... cũng chỉ nằm trong khoảng 3-4 triệu đồng.

Hầu hết các sản phẩm ở cửa hàng đều có mẫu mã khá đẹp, bề mặt bóng bẩy, nhưng chất lượng thì khiến tôi khá băn khoăn vì phần nhiều được làm từ gỗ công nghiệp. Song, suy nghĩ này chỉ thoáng qua tôi một chút thôi, vì bàn ghế trước đây của gia đình tôi trông còn tồi hơn mà dùng cả 7-8 năm cũng vẫn ổn.

Cuối cùng, tôi đã chọn mua toàn bộ đồ nội thất từ chất liệu gỗ có tông màu sáng với tổng tiền chưa đến 30 triệu đồng, còn thấp hơn cả trong kế hoạch của tôi. Trong đó, 4 triệu đồng cho chiếc giường đôi có cả ngăn kéo; 4 triệu đồng cho chiếc tủ quần áo bốn cánh; 3,5 triệu đồng cho chiếc bàn ăn cộng bốn ghế; 10 triệu đồng cho sofa và bàn trà, đôn; bàn phấn trang điểm hết 1,5 triệu; 5 triệu cho giường tầng, bàn học có dán hình trang trí các nhân vật hoạt hình trong phòng các con.

Được thông báo về việc mua được nhiều đồ đẹp với mức giá mềm, vợ tôi vô cùng phấn khởi. Có phòng riêng cùng đồ nội thất đồng bộ, hình thù trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu, các con tôi cũng rất thích thú.

Nhưng niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, tôi đã phải rơi vào tâm trạng vô cùng thất vọng và thấm thía với câu "tiền nào của nấy". Đồ nội thất trong nhà dần bị hư hỏng nặng. Bắt đầu là những món đồ trong phòng của các con. Do trẻ con thường hay hiếu động, chạy nhảy trên chiếc giường tầng liên tục nên sự vững chắc như ban đầu đã không còn giữ được. Rồi những hình trang trí trên thành giường cứ lần lượt bong ra, khiến chiếc giường trở nên khá bẩn.

Tiếp đến là những chiếc ghế ăn màu trắng mà ban đầu tôi thấy thấy khác gì hàng mẫu in trên tạp chí, chỉ sau thời gian ngắn đã ngả thành màu cháo lòng và không có cách nào để làm sạch. Thêm vào đó, thành ghế trông khá yếu vì không chuẩn xác trong cách đóng. Thậm chí, có lần bé lớn nhà tôi còn bị ngã nhào xuống đất vì cho cả hai chân lên ghế khi ngồi.

Còn bộ sofa thì đệm bị lún dần và không thể phục hồi được như trạng thái ban đầu.

Tình trạng xuống cấp nhanh chóng của các món đồ khiến tôi khá bực bội. Nhưng khi gọi điện đến cửa hàng để thắc mắc thì tôi nhận được câu trả lời thật vô trách nhiệm: "Hàng không có bảo hành, bán xong là hết trách nhiệm".

Lúc này, tôi chỉ biết trách mình vì ham hàng giá rẻ, chỉ có bề ngoài nuột nà mà không cân nhắc kỹ lưỡng đến chất lượng. Số tiền mua sắm tuy không nhiều, nhưng tôi vừa mất công sức lại vừa phải mất thêm thời gian để dành dụm tiền mua sắm đồ mới. Chắc chắn khi mua đồ mới, tôi sẽ đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để đảm bảo an toàn khí sử dụng.

Theo lời khuyên của anh Đoàn Mạnh, chủ một công ty nội thất ở Hà Nội, khi mua đồ gỗ giá rẻ, có vẻ ngoài bắt mắt, các gia chủ cần phải cân nhắc hết sức cẩn thận. Bởi, các món đồ nội thất (nhất là giường, bàn, ghế, tủ) là những vật dụng được sử dụng hàng ngày, chúng phải chịu sức ép của một khối lượng cơ thể khá lớn, do đó, cần phải bền vững. Anh Mạnh nói: "Hàng đắt có thể tốt hoặc không nhưng hàng rẻ quá thì chắc chắn không tốt".

Khách hàng cần phải kiểm tra kỹ các chi tiết như mộng, các vết ghép nối, keo dán, xem mặt dưới, phía sau của sản phẩm khi chọn mua đồ gỗ. Khi mua ghế thì tốt nhất là nên ngồi lên, rung lắc thử xem để kiểm tra độ bền vững của ghế và độ ngả có ổn định. Còn khi mua sofa thì nên xem xét kỹ từng đường kim, mũi chỉ xem có được làm cẩn thận không. Chất lượng sản phẩm chắc chắc sẽ đảm bảo khi được trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google