Có nên chọn mua nhà mặt hồ?

03:31 PM 06/04/2015

Đối với nhiều người, nhà đất có thế “tọa sơn, hướng thủy” là lý tưởng. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đô thị tấp nập hiện nay, bạn khó có thể lựa chọn được mảnh đất có thế này.

Ngày nay, việc lựa chọn một ngôi nhà phía trước mặt nhìn ra hồ nước, phía sau được che chắn bởi những ngôi nhà khác chính một biến tấu hoàn hảo của thế đất “tọa sơn, hướng thủy”.

Ngoài những ưu điểm về điều kiện phong thủy tài lộc, nhiều điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với bạn khi sở hữu một ngôi nhà mặt hồ.

Không khí trong lành sẽ có lợi cho sức khỏe

Cuộc sống đô thị khiến bạn phải đối mặt với khói bụi, ô nhiễm và tiếng ồn dù nhà bạn ở trong phố lớn hay ngõ ngách nhỏ. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà mặt hồ, bạn sẽ luôn được hưởng ánh sáng tự nhiên và cảm thấy bầu không khí thiên nhiên thật trong lành, mát mẻ. Mặt khác, bạn còn được sở hữu một không gian rộng lớn ngay trước mặt mà không lo bị xâm phạm. Có thể khẳng định, đây là ưu điểm lớn nhất của nhà mặt hồ. Vì thế, hiện nhiều dự án nhà ở đã đưa ưu điểm này vào nhằm nâng cao giá trị sản phẩm.

nhà mặt hồ
Ngôi nhà mặt hồ là lựa chọn mơ ước của nhiều người. Ảnh minh họa

Mức giá nhà ở hợp lý so với nhà mặt phố lớn

Thực tế cho thấy, những con đường ven hồ thường vắng vẻ và nhỏ so với phố kinh doanh nên mức giá cũng mềm hơn. Chẳng hạn, trong khu vực nội đô Hà Nội (không kể hồ Hoàn Kiếm), giá cao nhất vẫn là các khu nhà mặt hồ Trúc Bạch và Hồ Tây với mức giá từ 300 triệu/m2, sau đó giảm dần đều tới các quận xung quanh như các khu hồ Hoàng Cầu, hồ Đầm Tròn, hồ Phương Liệt...

Ngoài ra, tại các quận như Long Biên, Bắc Từ Liêm, các vùng ngoại thành sẽ có mật độ ao hồ dày đặc hơn. Do đó, cơ hội lựa chọn nhà mặt hồ có mức giá hợp lý sẽ nhiều hơn.

Nhà mặt hồ tạo cơ hội kinh doanh các ngành dịch vụ

Mặc dù những ngôi nhà mặt hồ có mức giá thấp hơn so với mặt phố do ít lợi thế kinh doanh những mặt hàng tiêu dùng, tuy nhiên lại rất phù hợp để kinh doanh các ngành dịch vụ giải trí, cho thuê trụ sở công ty, khách sạn...

Bên cạnh đó, nó còn có thêm các ưu điểm như chỗ đậu xe thuận tiện, lưu thông dễ dàng, không khí mát mẻ. Trên thực tế, những ngành kinh doanh dịch vụ ở ven hồ thường rất hút khách. Với ưu thế riêng biệt đó, việc lựa chọn nhà đất mặt hồ vẫn sẽ tạo ra hiệu quả kinh doanh cho bạn.

Khi lựa chọn một ngôi nhà mặt hồ đồng nghĩa với việc bạn sở hữu cả một không gian thiên nhiên rộng lớn, ít khi bị lấn chiếm. Hiện nay, con người ngày càng hướng đến phong cách sống chan hòa với thiên nhiên. Nhất là trong điều kiện chật hẹp của đô thị thì nhà mặt hồ chính là một sự lựa chọn hoàn hảo về phong cách sống, cũng như điều kiện phong thủy và hiệu quả kinh tế.

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google