Bán nhà nhanh, được giá hời nhờ tuyệt chiêu đơn giản

04:06 PM 06/07/2018

Chắc hẳn bất kỳ ai khi rao bán nhà đều muốn bán được nhanh với giá hời. Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp những người đang có dự định bán nhà dễ dàng thực hiện được mong muốn của mình.

Làm mới phòng bếp

Các chuyên gia tiết lộ, nằm trong danh sách đầu tiên ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà chính là căn bếp. Vì vậy, trước khi có khách tiềm năng đến xem nhà, bạn nên sửa sang không gian căn bếp như đánh rửa bàn bếp, cabin, sàn nhà… sạch sẽ, thay thế, sửa chữa các thiết bị lung lay, hỏng hóc. Nếu có thể, bạn hãy sơn lại tủ tường và mở cửa sổ để không gian nấu nướng thêm phần thoáng đãng. Tuy nhiên, bạn không cần phải tân trang lại căn bếp với các thiết bị quá cao cấp hay hàng nhập ngoại, bởi, đây là việc làm không thực sự cần thiết nhưng lại ngốn của bạn một khoản chi phí không hề thấp.

Thêm phòng tắm

Nếu trong ngôi nhà đang được rao bán của bạn có sự chênh lệch giữa số lượng phòng ngủ và phòng tắm thì tốt nhất bạn nên xây thêm phòng tắm. Điều này sẽ giúp giá trị ngôi nhà tăng lên so với khoản chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Trong điều kiện kinh tế hạn chế, bạn có thể xây phòng tắm nhỏ bằng một nửa so với bình thường. Thêm vào đó, bạn cần để ý xem các thiết bị trong phòng tắm nếu đã cũ và hỏng thì hãy nhanh chóng thay mới, tân trang lại chúng.

kinh nghiệm bán nhà được giá
Bạn cần tính toán kỹ để số tiền sửa chữa ngôi nhà phù hợp với điều kiện
kinh tế chung của khu vực mình đang ở. Ảnh minh họa

Sàn nhà

Nếu sàn nhà của bạn đã quá cũ kỹ thì bạn hãy thay mới để không gian sống được sáng sủa hơn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng loại gạch giả gỗ, vật liệu này cũng giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Một ngôi nhà mới mẻ, hoành tráng chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với vị khách tiềm năng, từ đó, giúp tăng giá trị của nó lên nhiều lần.

Tầng hầm

Thông thường, các gia chủ hay để trống hoặc không chăm sóc cẩn thận cho không gian tầng hầm của ngôi nhà. Song, bạn có biết rằng, chỉ cần một chút tân trang cho nơi đây như: biến nó thành nơi thư giãn, giải trí trong nhà cũng sẽ giúp giá trị ngôi nhà được tăng lên nhiều lần đấy. Các chuyên gia khuyên bạn rằng, để tăng thêm độ hấp dẫn cho tầng hầm, bạn sử dụng đá ceramic để lát cho khu vực này.

Làm mới cửa sổ

Những ô cửa sổ cũng là yếu tố rất dễ gây ấn tượng với người mua. Vì vậy, nếu cửa sổ nhà bạn bị hỏng hóc hay đã quá cũ thì hãy nhanh chóng sửa chữa, làm mới chúng ngay.

Có rất nhiều phương án để giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm giá trị. Song, dù lựa chọn cách nào thì bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc rằng, số tiền bỏ ra để làm mới ngôi nhà phải có sự phù hợp với điều kiện kinh tế chung của khu vực mà bạn đang sinh sống. Trừ trường hợp sống trong những khu biệt thự đắt giá thì bạn đừng nên bỏ ra số tiền trị giá hàng trăm triệu chỉ để sửa chữa ngôi nhà, nếu không, khoản tiền từ việc bán nhà chưa chắc đã bù đắp được khoản chi phí mà bạn đã bỏ ra. Hãy cân nhắc thật sự kỹ lưỡng vì đây cũng là một khoản đầu tư giá trị.

(Theo NDH)