6 bước đơn giản để bán nhà nhanh hơn

03:09 PM 06/04/2015

Đang cần bán nhà nhưng bạn chưa biết cách nào để có thể bán nhanh nhất. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn nhanh bán được nhà.

Các chuyên gia trong ngành bất động sản (BĐS) cho rằng, khách mua quyết định liệu họ có nên mua nhà hay không trong 8 phút đầu tiên. Hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của người mua. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để tăng giá trị cho căn nhà trong mắt người mua trong 8 phút đầu tiên đó.

1. Tham khảo và định giá nhà

Thực tế cho thấy, định giá chính xác là điều quan trọng nhất để bán được nhà. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu để biết giá của một số căn nhà tương tự như ngôi nhà của mình trước khi định giá. Bạn có thể tham khảo trên các trang rao vặt BĐS, tiếp đó hãy lựa chọn những nhà có đặc điểm tương đồng (về diện tích, vị trí, tiện ích...). Nhờ đó, bạn có thể xác định đúng giá trị ngôi nhà của mình qua việc tham khảo những ngôi nhà khác.

nhà mình
Bằng việc tham khảo những ngôi nhà khác bạn có thể xác định đúng giá trị
của nhà mình

2. Hỏi ý kiến của chuyên gia BĐS

Bạn nên biết rằng, những đánh giá và ý kiến chuyên nghiệp của người am hiểu về BĐS không bao giờ thừa. Sau đó, bạn nên mời khoảng 3 môi giới BĐS đến xem và định giá, bạn hãy hỏi các chuyên gia là: “Anh/chị hãy cho tôi biết có thể bán được giá bao nhiêu đối với căn nhà này, anh có thể bán được nó trong vòng 30 ngày hay không?”. Câu hỏi này sẽ đưa người môi giới vào thế “phải trả lời thật” dựa trên tình hình của thị trường BĐS. Mặt khác, những môi giới chuyên nghiệp và có trách nhiệm thường không tâng bốc giá trị của ngôi nhà.

3. Tạo không gian sáng đẹp cho căn nhà

Trên thực tế, kháchmua sẽ ấn tượng và đánh giá cao hơn khi bước vào ngôi nhà có không gian khoáng thoáng sáng. Để có được điều này, bạn nên làm một loạt các việc như tháo rèm cửa không cần thiết, lau chùi cửa sổ, dùng gam màu sáng sơn lại tường nhà, thay tán đèn mới, cắt tỉa cây cối gần cửa sổ nếu có, và lắp bóng đèn có công suất cao trước khi người mua vào xem nhà. 


 Một không gian khoáng đạt, người mua nhà sẽ ấn tượng và định giá cao hơn

4. Chú ý các chi tiết trong nhà

Tâm lý của người mua nhà thường chú ý tới những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vì thế, bạn hãy chịu khó để căn phòng của mình trông sáng bóng nhất có thể. Đồng thời, hãy hạn chế những mùi hôi khó chịu tích tụ trong căn nhà như mùi quần áo cũ, hoặc mùi thuốc hay mùi động vật dễ gây dị ứng như mèo. Bên cạnh đó, bạn hãy mở cửa sổ ở tất cả các phòng ít nhất 8 giờ trước khi người mua nhà đến tham quan. Riêng đối với phòng tắm, nên thay mới đế toilet và đặt vài chiếc khăn tắm thơm tho, sạch sẽ trong phòng.

Kinh nghiệm cho thấy, tuy bếp đóng vai trò quan trọng nhưng ít bị chú ý nhất. Đối với không gian này, bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng và lau chùi bàn ăn, tủ bếp sạch sẽ để tạo ấn tượng với người mua nhà.


Những chi tiết nhỏ của căn nhà cũng khá quan trọng trong việc quyết định bán
nhà nhanh hay chậm

5. Đăng tin bán nhà online

Ngày nay, việc bán BĐS trên kênh online đã khá phổ biến, do đó bạn hãy tận dụng kênh này để nhà được người mua tiếp cận nhanh và thuận lợi nhất. Nhằm tạo ấn tượng, thì tin đăng rao vặt của bạn nên kèm theo từ 5-6 hình ảnh rõ nét về không gian bên trong nhà cũng như cảnh quan bên ngoài. Đừng để người mua bỏ qua tin đăng của mình chỉ vì thiếu hình ảnh thực tế hay nội dụng đăng rao bán chưa chuyên nghiệp.


Marketing online là công cụ không thể thiếu khi muốn bán nhà nhanh

6. Tìm môi giới BĐS

Bước cuối cùng là bạn vẫn nên tìm một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp, bởi họ là những người đánh giá đúng thị trường và có kỹ năng thương lượng để giao dịch thực hiện nhanh nhất. Vì thế, bạn nên chọn những môi giới có kinh nghiệm cũng như đã có nhiều giao dịch thành công trước đó. Tiếp theo, hãy định giá hợp lý cho ngôi nhà của mình sau khi nghe họ tư vấn.


Nên tìm cho mình một người môi giới nhà đất chuyên nghiệp giúp bạn bán nhà
nhanh hơn

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google