5 yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng bán được nhà

08:19 AM 20/08/2018

Nếu muốn nhanh chóng bán được nhà, bạn nên chú trọng vào những yếu tố như ánh sáng, thảm lau chân, màu sơn...

Dù nhà có mục đích để ở hay để đầu tư thì nếu muốn bán nhanh, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Chuyên gia Cherie Barber (Australia) nói, dù người mua đi qua nhà hay xem nhà qua các trang bất động sản thì họ chỉ mất 0,1 giây để đưa ra phán quyết về ngôi nhà. Để nhanh bán được nhà, vị chuyên gia này đã đưa ra 5 lưu ý như sau:

Hệ thống chiếu sáng

Nếu bạn đang cố gắng bán nhà, bạn nên quan tâm đến vấn đề ánh sáng của ngôi nhà. Theo chuyên gia Cherie, ánh sáng có thể nâng giá trị ngôi nhà, nhưng ngược lại cũng có thể phá vỡ toàn bộ. Nếu ngôi nhà nhìn quá tối tăm, thiếu ánh sáng, người mua sẽ không chọn mua nhà của bạn.

Để tạo ấn tượng tốt, Cherie khuyên chủ nhà nên dùng thêm đèn treo tường hoặc đèn trang trí pendant light. Cô nói: "Một ánh sáng hiên bị hỏng sẽ không bao giờ lôi kéo được người mua".

kinh nghiệm bán nhà
Ánh sáng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi bán nhà. Ảnh: Renovatingforprofit

Thảm lau chân

bán nhà giá tốt
Thảm lau chân dày và sang sẽ nâng tầm giá trị ngôi nhà. Ảnh: Renovatingforprofit

Một chi tiết rất nhỏ là thảm lau chân cũng sẽ góp phần làm tăng giá trị của ngôi nhà. Một tấm thảm chất lượng tốt, phù hợp với phong cách sẽ cho người xem nhà cảm thấy bạn rất chăm chút cho ngôi nhà của mình. Cô cũng khuyên chủ nhà nên chọn những loại thảm làm từ những vật liệu như đay, tua rua và có họa tiết đẹp.

Màu sơn

mặt tiền nhà đẹp
Mặt tiền nhà đẹp sẽ cho ngôi nhà thêm nổi bật. Ảnh: Renovatingforprofit

Ngoài ánh sáng, màu sơn cũng được coi là chìa khóa để tạo ấn tượng ban đầu tốt về ngôi nhà. Cherie nói chủ nhà nên thêm màu sắc vào lối vào nhà hoặc cửa trước. Nếu trước nhà có khu vườn cùng những bông hoa màu đỏ, màu vàng, chủ nhà có thể mạnh dạn lặp lại màu sắc đó vào phần tường trước nhà.

Cây cối

nhà ấn tượng
Một vài chậu hoa rực rỡ cho ngôi nhà thêm hút mắt. Ảnh: Renovatingforprofit

Thiên nhiên có hiệu quả cao trong việc truyền cảm hứng và tạo ấn tượng tích cực cho con người. Sử dụng cây xanh cũng là một cách đơn giản, tiết kiệm để tô điểm thêm cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể treo thêm một vài giỏ hoa trước nhà để ngôi nhà trông đẹp và hút mắt hơn.

Số nhà

biển số nhà
Biển số nhà nên được đặt ở nơi dễ nhìn. Ảnh: Renovatingforprofit

Biển số nhà là chi tiết nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng, ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà. Chủ nhà nên để biển số nhà được hiển thị rõ ràng để người mua dễ nhận biết, tránh để giấu sau hàng rào.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google