Các tin bài, liên quan đến sổ đỏ
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
Làm gì để hợp thức hóa thửa đất nhiều người cùng sở hữu
Hỏi: Tôi và 3 người nữa có hùn vốn mua chung một thửa đất dự án, giờ chúng tôi cần làm những thủ tục gì để chứng minh tài sản là của chung 4 người và khi tách sổ đỏ riêng thì người còn lại không gây khó dễ để hợp thức hóa phần đất của riêng mình?
Xem chi tiết
Phải làm gì khi sổ đỏ bị hư hỏng?
Hỏi: Vì bị nước mưa thấm nên mọi thông tin trên cuốn sổ đổ của gia đình tôi đều bị hoen ố, ...
Xem chi tiết
Hướng dẫn quy trình sang tên sổ đỏ
Sang tên sổ đỏ là khâu rất quan trọng khi thực hiện giao dịch đất đai. Để nắm được quy trình ...
Xem chi tiết
Có được một mình đứng tên sổ đỏ khi đã kết hôn?
Hỏi: Tôi mới mua được mảnh đất và muốn một mình đứng đến dù đã đăng ký kết hôn. Điều này cũng ...
Xem chi tiết
Cần làm gì khi sổ hồng ghi sai thông tin
Hỏi: Trên sổ hồng của tôi ghi thông tin địa chỉ thường trú không đúng với nội dung của chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Vậy tôi cần phải làm gì trước sự sai lệch này? Và liệu có vướng mắc gì khi giao dịch lô đất này không?
Đắk Lắk: Hàng chục phôi “sổ đỏ” không cánh mà bay
Theo thông tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đắk Lắk: “Trong quá trình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận để thực hiện dự án tổng thể trên địa bàn huyện Lắk, Xí nghiệp Đo vẽ ảnh số và Địa tin học đã làm thất lạc 47 phôi Giấy chứng nhận”.
Xin giấy phép xây dựng khi chưa có sổ đỏ
Hỏi: Năm 2010, tôi đã mua mảnh đất diện tích 112m2 trong thửa đất của ông Trần T.K bằng giấy tay. Nay tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất đó hoặc xin giấy phép xây dựng để xây công trình nhà ở.
Thời gian cấp sổ đỏ được giảm 10 ngày
Chỉ thị 08/CT-TTg của Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng cũng như các thủ tục liên quan vừa được ban hành.
Tp.HCM: Hơn 20.000 hộ dân không màng đến sổ đỏ
Theo con số thống kê của Văn phòng Đăng ký Đất đai TP, Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 20.000 hộ dân không chịu tạo lập hồ sơ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
98% các khu dân cư ở Hà Nội đã được cấp sổ đỏ
Theo thông tin từ ông Nguyễn Trọng Đông, GĐ Sở TN&MT Hà Nội, hiện thành phố đã cấp 'sổ đỏ' cho 98% thửa đất hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong các khu dân cư. Trong khi đó, 100% các thửa đất còn tồn đọng, vướng mắc cũng đã được cấp giấy xác nhận.
Phú Yên còn tồn tới 17.315 hồ sơ cấp sổ đỏ
Có khoảng 1.030 hồ sơ trong số đó đang chờ để xin ý kiến từ phía Bộ Tài nguyên & Môi trường, hơn 520 hồ sơ đang đề nghị được bổ sung và khoảng 15.765 hồ sơ làm không kịp.