Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước (có thể trung ương hoặc địa phương) hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối
Các bài viết thuộc chủ đề Nhà ở xã hội
Thêm 1.504 căn nhà ở xã hội tại quận Long Biên được mở bán
Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, hồ sơ mua nhà tại dự án khu nhà ở xã hội thuộc ô đất B8.NXH (phường Phúc Đồng, Long Biên) sẽ được tiếp nhận trong khoảng thời gian từ ngày 16/10 đến hết ngày 16/11/2018.
Xem chi tiết
Có được phép bán lại nhà ở xã hội cho người nước ngoài sau 5 năm?
Hỏi: Sau 5 năm từ khi mua nhà, tôi có được sang tên nhà ở xã hội cho người nước ngoài hay ...
Xem chi tiết
Tp.HCM có thể làm 10.000 căn hộ giá 200 triệu/căn
Tp.HCM có thể sẽ có những căn nhà ở xã hội (NOXH) rộng 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), ...
Xem chi tiết
HoREA: Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 4,8-5%/năm là chưa hợp lý
Theo HoREA, về lâu dài, lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội (NOXH) ở mức 3-3,5%/năm sẽ phù hợp ...
Xem chi tiết
Yêu cầu công khai các dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM
UBND Tp.HCM yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp danh sách những dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang thực hiện trong giai đoạn 2018-2019 và những năm tiếp theo để công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua NOXH đến các đối tượng được thụ hưởng.
Tp.HCM cho thuê, thuê mua 152 căn nhà ở xã hội tại quận Bình Tân
Sở Xây dựng Tp.HCM sẽ triển khai cho thuê, thuê mua 152 căn nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước tại quận Bình Tân trong năm 2018.
Nhà ở xã hội: Bán cắt lỗ vẫn ế hàng
Không ít chủ nhân của các căn nhà ở xã hội tại khu vực xa trung tâm, thiếu tiện ích phải bán cắt lỗ 50 triệu đồng mỗi căn mà vẫn không có người mua.
Khung lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội, rất cần thiết
Rất cần thiết ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại NHCSXH, giai đoạn 2018-2020, bởi, nó sẽ tạo cơ sở để các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được hỗ trợ về nhà ở có thể tính toán cụ thể về khả năng tài chính khi mua, thuê, hoặc thuê mua NƠXH.
Có tất cả 34 dự án NOXH trên địa bàn Hà Nội
Thông tin từ UBND TP. Hà Nội cho biết, hiện thành phố có tất cả 34 dự án nhà ở xã hội (NOXH), bao gồm cả những dự án đang được bán và những dự án đang trong quá trình triển khai.
Hà Nội: Chỉ khoảng 150 người được tiếp cận gói vay mua nhà xã hội
Trong số hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua nhà xã hội tại Hà Nội, ước tính chỉ có khoảng 150 người được tiếp cận, do sự hạn chế của nguồn vốn.
Nhà ở xã hội không được dùng thế chấp ngân hàng
Một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo quản lý, sử dụng nhà ở xã hội đang được Sở Xây dựng Hà Nội hoàn thành là người mua, người thuê nhà ở xã hội không được thế chấp căn hộ tại ngân hàng, trừ trường hợp thế chấp để vay mua, thuê mua chính căn hộ đó.