Tp.HCM đẩy mạnh tiến độ ba dự án nhà tái định cư tại quận 8

08:55 AM 07/08/2018

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa mới nhận được nhiệm vụ tham mưu cho UBND TP về việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục pháp lý đối với 3 dự án nhà ở tái định của trên địa bàn quận 8.

Các dự án đó là: Khu nhà ở xã hội tại số 314 Âu Dương Lân và 2 khu nhà ở tái định cư Trương Đình Hội 2 và Trương Đình Hội 3. Chủ đầu tư của 3 dự án này đều là Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8. Chủ trương này của thành phố nhằm mục đích sớm tạo được quỹ nhà ở, phục vụ cho chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư cho các hộ dân đang sống ở khu vực ven kênh rạch thành phố.

 dự án nhà ở tái định cư
Tp.HCM đẩy mạnh thủ tục pháp lý của các dự án nhà ở tái định cư nhằm đưa vào phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, rà soát đối với quá trình thực hiện tại các dự án tái định cư khác trên địa bàn như: Khu chung cư tái định cư An Sinh ở phường 4 của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8; dự án khu nhà ở xã hội Hưng Phát ở số 2225 Phạm Thế Hiển, phường 6 của Công ty TNHH 276 Ngọc Long; đẩy nhanh khâu chọn chủ đầu tư cho dự án khu nhà ở dọc rạch Hiệp Ân ở phường 5.

Ngoài ra, TP cũng sẽ xem xét thu hồi đối với hai nhà, đất ở số 2 Lương Văn Can và số 1387 Bình Đông, thuộc địa bàn phường 15, liền kề với khu đất 338 Bình Đông của phường 15 để hợp khối thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội. Cùng với đó, cũng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý đối với dự án khu nhà ở số 2A Rạch Lào ở phường 15 của Công ty TNHH Xây dựng - Kinh doanh nhà Phú Nhuận để thực hiện triển khai và đưa vào phục vụ mục đích tái định cư.

(Theo Pháp Luật TPHCM)
 
  • Facebook
  • Google