Khách mua căn hộ được trả lại tiền sau gần 10 năm dự án "đắp chiếu"

04:13 PM 29/09/2018

Khiếu kiện nhiều năm, một số khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã được chủ đầu tư là Công ty Vạn Hưng Phát trả lại tiền.

Công ty TNHH thương mại - xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát) bán nhà cho khách hàng đã hàng chục năm mà không triển khai. Điều này khiến những người mua nhà tại dự án Vạn Hưng Phát (đường Tạ Quang Bửu, quận 8, Tp.HCM) không thể nhận nhà. Nhưng mới đây, một số khách hàng đã được công ty này trả lại tiền.

Trong đợt này, 11 khách hàng đã đến Chi cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại số tiền mà họ đã đóng cách đây 7-8 năm. Số tiền mà mỗi khách hàng nhận được là từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng. Những khách hàng này được nhận tiền sớm nhất do họ đồng ý không nhận tiền lãi phạt hợp đồng theo bản án mà tòa án dân sự đã đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Hưng Phát. Số tiền còn thiếu sẽ được tính toán và giải quyết dần.

dự án Vạn Hưng Phát
Sau nhiều năm dự án Vạn Hưng Phát bị "đắp chiếu", mới đây, chủ đầu tư
đã trả lại tiền cho một số khách hàng. Ảnh: Sơn Sơn

Vì có nhiều bản án có hiệu lực nhưng chưa được thi hành nên dự án hiện bị ngăn chặn chuyển nhượng.

Nhiều khách hàng vẫn đang khiếu kiện, đòi quyền lợi vì họ mua căn hộ từ năm 2010 nhưng dự án đến nay vẫn chưa xây xong và đã dừng thi công từ lâu.

Dù không thể thi công dự án nhưng Công ty Vạn Hưng Phát bán cho khách hàng và thu tiền, thậm chí thu đến 95% giá trị căn hộ. Đặc biệt, chủ đầu tư còn bán một căn hộ cho 2-3 người.

Không những vậy, chủ đầu tư còn cầm cố dự án tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriabank) để vay trên 62,7 tỷ đồng nhưng không trả được. Năm 2017, phía ngân hàng đã tiến hành bán khoản nợ này để thu cả vốn lẫn lãi hơn 161 tỷ đồng. Chính vì vậy, hàng trăm khách hàng đã đi khắp nơi để khiếu kiện.

(Theo Thanh niên)
 
  • Facebook
  • Google