Người Mỹ phải kiếm gần 200 triệu/tháng mới đủ tiền thuê nhà tại thủ đô

07:59 AM 31/08/2018

Để có đủ tiền thuê nhà, mỗi người dân tại Thủ đô Washington DC (Mỹ) trung bình mỗi tháng phải kiếm được 8.487 USD (197 triệu VND).

Mới đây, dữ liệu về mức thu nhập tối thiểu để đủ trả tiền thuê nhà hàng tháng của người dân Mỹ đã được một trang web chuyên tính toán chi phí công bố. Trang web này đã dựa trên giá trị tiền thuê trung bình tại mỗi bang và áp dụng nguyên tắc phân chia tỷ lệ 1:3 giữa tiền nhà và thu nhập.

Vì giá nhà ngày càng tăng và nhu cầu nhà đất cũng tăng lên nên tỷ lệ 1:3 ngày càng khó áp dụng tại một số bang ở Mỹ. Có giá thuê nhà cao nhất nước Mỹ là thủ đô Washington DC. Trang web này tính toán, để có thể trả được tiền thuê nhà, mỗi người dân ở đây trung bình phải kiếm được 8.487 USD/tháng (197 triệu VND).

giá thuê nhà tại Mỹ
Tại thủ đô Washington DC, để trả được tiền thuê nhà, người dân
 phải kiếm trung bình được 197 triệu VND/tháng 

Có giá thuê nhà cao thứ 2 là California. Đây là bang giàu nhất nước Mỹ nếu xét theo GDP. Tại đây, với thu nhập trung bình 8.313 USD/tháng (193 triệu VND) thì người dân mới có thể "gánh" được tiền thuê nhà. Xếp sau đó lần lượt là Hawaii với tiền lương trung bình 7.906 USD/tháng (184 triệu VND), New York với 7.223 USD/tháng (168 triệu VND).

Giá thuê nhà tại một số bang ở miền trung và miền nam nước Mỹ ở mức "dễ thở hơn nhiều". Tại đây, thu nhập trung bình để đủ tiền thuê nhà là gần 3.500 USD/tháng (81,5 triệu VND).

Đại diện trang web này, ông Raul Amoros cho biết: "Nếu dùng 1/3 tổng thu nhập chỉ để thuê một căn hộ bình thường ở địa phương thì thu nhập của người (Mỹ) miền bắc phải cao hơn miền nam ít nhất 2 lần”.

California nếu là một quốc gia độc lập thì có thể trở thành 1 trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Mỗi năm, thu nhập trung bình của một gia đình ở đây vào khoảng 67.000 USD/năm (1,5 tỷ VND), cao hơn nhiều so với các tiểu bang khác. Tuy nhiên, thu nhập tối thiểu để có thể thuê nhà tại California lên đến 99.800 USD/năm (2,3 tỷ VND). Vì vậy, hơn một nửa người dân tại đây không thể trả được tiền thuê nhà.

(Theo Dân Việt)
 
  • Facebook
  • Google